Chiều 15/8/2024, Phòng Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết, tuyên dương khen thưởng năm học 2023 -2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024 – 2025. Dự có đồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh đại biểu dự Hội nghị

Hiện, toàn huyện có 76 trường trực thuộc huyện và 01 trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện, có 102 điểm trường lẻ; tổng số 857 nhóm lớp với 20.572 học sinh. Đội ngũ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên trong biên chế toàn ngành là 1.854 người.

Năm học 2023 - 2024, Phòng GD&ĐT huyện đã tích cực triển khai, quán triệt trong toàn ngành thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành; xây dựng, sửa chữa trường, lớp đảm bảo các trường đủ phòng học 2 buổi/ngày; tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục từ các cá nhân, tổ chức để cải thiện, tu sửa hệ thống cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học hiện có để đáp ứng tốt việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Kết quả, đối với cấp học mầm non, tỷ lệ huy động trẻ Nhà trẻ tăng 3,1% và vượt 2,3% so với kế hoạch. Chất lượng giáo dục tiểu học được duy trì và nâng cao ở các chỉ số. Đối với cấp THCS có nhiều kết quả nổi bật, kết quả xét tốt nghiệp THCS tỷ lệ 100%. Số học sinh trúng tuyển vào lớp 10-THPT tỷ lệ 95,66%, trong đó số học sinh trúng tuyển Trường THPT Chuyên Chu Văn An đạt tỷ lệ 91,5%;100% các trường sử dụng có hiệu quả phần mềm Quản lý nhà trường, Quản lý dạy học, giáo dục học sinh trên môi trường số.

Đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn và đồng chí Trịnh Tuấn Đông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đề nghị Lãnh đạo ngành cần chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch và Chỉ thị nhiệm vụ năm học; tổ chức tốt Lễ Khai giảng, chỉ đạo tổ chức các hoạt động dạy và học; chủ động tham mưu và chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018 đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ, chất lượng; tham mưu triển khai thực hiện tốt các Đề án, Chương trình, Kế hoạch thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 theo chỉ đạo, định hướng của Tỉnh, Huyện; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tiếp tục chỉ đạo đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS; chú trọng xây dựng văn hóa học đường, trang bị kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục, kết nối liên thông cơ sở dữ liệu ngành với việc triển khai các phần mềm quản lý nhà trường, phổ cập giáo dục, kiểm định chất lượng; tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo, tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực xã hội tham gia công tác giáo dục.

Đồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn trao Kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các cá nhân

Dịp này, đã có 07 cá nhân được nhận kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; nhiều lượt tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT, UBND huyện Lộc Bình vì đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2023 – 2024.

Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình