A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh: Khảo sát chính thức tại trường Tiểu học và THCS Tam Gia

Ngày 03/5/2024, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn do đồng chí  Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường Tiểu học và THCS Tam Gia đạt chuẩn quốc gia. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan (thành viên Ban Chỉ đạo đổi mới Giáo dục và Đào tạo huyện): Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng HĐND và UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo đổi mới Giáo dục và Đào tạo xã Tam Gia; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

 

 Đồng chí Hà Thị Khánh Vân. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn phát biểu kết luận

 

Trường Tiểu học và THCS Tam Gia, được thành lập theo Quyết định số 3877/QĐ-UBND ngày 02/8/2022 của UBND huyện Lộc Bình về việc sáp nhập trường Tiểu học Tam Gia và Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tam Gia thành trường Tiểu học và THCS Tam Gia. Từ khi sáp nhập đến nay, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và các cấp quản lý giáo dục. Trường chính được xây dựng tại thôn Bản Tre, xã Tam Gia và  có 2 điểm trường Nà Căng và điểm trường Phiêng Chài. Trường chính có diện tích là 11.744,54m2, có 16 phòng học, 06 phòng học bộ môn và có đủ các phòng hỗ trợ học tập, các phòng tổ chuyên môn, phòng y tế trường học đảm bảo yêu cầu theo quy định; các phòng học có đủ bàn ghế, trang thiết bị dạy học, đáp ứng chương trình dạy và học. Năm học 2023-2024, toàn trường có 35 cán bộ giáo viên, nhân viên với 335 em học sinh. Đội ngũ giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Chất lượng hai mặt giáo dục ổn định, học lực duy trì đạt từ 98% trung bình trở lên, hạnh kiểm đạt 98% khá tốt.

Tiếp đó, các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài của của Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Qua kiểm tra minh chứng nhà trường đã chuẩn bị các tài liệu liên quan đầy đủ. Tuy nhiên trường Tiểu học và THCS Tam Gia cần hoàn thiện cổng trường, công trình nhà trường chưa nghiệm thu, sửa chữa công trình vệ sinh bị hư hỏng...Qua đánh giá các tiêu chuẩn, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đánh giá các tiêu chí Trường Tiểu học  và THCS Tam Gia đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp  độ 2 và đạt trường chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

 

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi khảo sát

 

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu: Trường Tiểu học  và THCS Tam Gia cần nghiêm túc tiếp tục thu các ý kiến  đóng góp của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo và khắc phục những hạn chế mà Đoàn đã chỉ ra. Đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các phòng, ban của huyện; cấp ủy, chính quyền xã Tam Gia tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để nhà trường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ dạy và học. Mong muốn trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quan tâm đến công tác Giáo dục và Đào tạo của huyện Lộc Bình, để ngành giáo dục Lộc Bình ngày càng phát triển hơn.

  Kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của nhà trường. Đồng thời đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, trường Tiểu học và THCS Tam Gia  tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; quan tâm xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh. Mong lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cấp ủy, chính quyền  xã Tam Gia tiếp tục quan tâm, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thiện các hạng mục, công trình, hồ sơ báo cáo để Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận trường  Tiểu học và THCS Tam gia  đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2024.

                       

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

 


Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 961
Trong tháng : 22.467
Tất cả : 143.267