Tổ chức Chương trình Ngày hội giao lưu tiếng Anh cho học sinh Tiểu học năm học 2023-2024

Ngày 19/4/2024, tại Trường tiểu học Minh Khai, Cụm số 2 tổ chức Chương trình Ngày hội giao lưu tiếng Anh cho học sinh Tiểu học năm học 2023-2024. Dự có đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Trưởng phòng Giáo dục Và Đào tạo huyện.

Toàn cảnh chương trình Ngày hội giao lưu tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Tham gia Chương trình Ngày hội giao lưu tiếng Anh, cụm số 2, cấp Tiểu học trên địa bàn huyện gồm có 8 đội thi đến từ  8 đơn vị Trường gồm:  Trường Tiểu học 19 Tháng 10; Tiểu học Sàn Viên II; Tiểu học Đồng Bục; Tiểu học Minh Khai; Tiểu học Yên Khoái; Tiểu học và THCS Tam Gia; Tiểu học và THCS Tĩnh Bắc; Tiểu học Tú Mịch. Tại Ngày hội các đội tham gia trải qua hai phần thi  gồm : Phần thi Chào hỏi, tài năng  là giới thiệu về quê hương, văn hoá, giáo dục địa phương nơi sinh sống, thành phần học sinh tham gia dự thi. Phần  thi hiểu biết kiến thức tìm hiểu kiến thức thông qua bộ câu hỏi bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, thể hiện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết của môn tiếng Anh.

Qua chương trình Ngày hội tiếng Anh cấp Tiểu học, nhằm tạo tạo cơ hội giao lưu, học hỏi tiếng Anh cho học sinh giữa các trường có lớp tiểu học trên địa bàn huyện;  Phát triển một số kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cho học sinh tiểu học, hướng tới hình thành và phát triển năng lực học tập, giao tiếp bằng tiếng Anh.  Khơi nguồn sáng tạo, hứng thú, say mê học tiếng Anh cho học sinh tiểu học, nâng cao nhu cầu học và sử dụng tiếng Anh trong các trường có lớp tiểu học; phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu học tiếng Anh. Từ đó , nhằm  nâng cao chất lượng dạy học  môn tiếng Anh cấp Tiểu học trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Trưởng phòng Giáo dục Và Đào tạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đội

Các em tham gia  phần thi chào hỏi, tài năng

Ban tổ chức trao giải  thưởng cho 8 Đội thi

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giải  thưởng cho 8 Đội thi, đến từ 8 đơn vị trường. Trao  01 giải Nhất cho Trường Tiểu học Minh Khai; trao 01 giải Nhì  cho trường Tiểu học Yên Khoái; trao 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao tham gia Ngày hội giao lưu tiếng Anh  cho học sinh Tiểu học năm học 2023-2024.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện