Trung tâm Y tế huyện tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi - thanh lịch năm 2023

Từ ngày 27/11/2023 đến 30/11/2023, Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi - thanh lịch năm 2023 với sự tham gia của 40 thí sinh là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sĩ làm công tác điều dưỡng tại các Khoa Lâm sàng, Cận lâm sàng, Điều dưỡng làm việc tại các phòng chức năng thuộc Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình.

Tham gia hội thi lần này, các thí sinh phải trải qua 03 phần thi là: Lý thuyết, thực hành, giao tiếp ứng xử. Trong phần thi lý thuyết bằng hình thức thi trắc nghiệm về kiến thức chuyên môn điều dưỡng cơ bản về chăm sóc người bệnh. Phần thi thực hành gồm các quy trình kỹ thuật thực hiện trên người bệnh đang điều trị tại các khoa lâm sàng, mỗi thí sinh bốc thăm và thực hiện 01 quy trình trên người bệnh như: Quy trình tiêm tĩnh mạch, quy trình truyền tĩnh mạch, quy trình thay băng vết thương - vết mổ, quy trình kỹ thuật cố định tạm thời gẫy kín xương đùi bằng nẹp gỗ, quy trình kỹ thuật cố định tạm thời gẫy kín xương cẳng tay bằng nẹp gỗ. Phần thi giao tiếp ứng xử các thí sinh bốc thăm câu hỏi để trả lời theo tình huống gồm: Chào hỏi; ứng xử các tình huống chuyên môn thường gặp như quy tắc ứng xử trong ngành y tế và chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên, tình huống thường gặp trong quá trình làm việc. Sau khi hoàn thành câu hỏi tình huống mỗi thí sinh được ban giám khảo hỏi một câu hỏi phụ về lĩnh vực chuyên môn hoặc một tình huống gặp phải trong quá trình làm việc. Thời gian trả lời cho mỗi tình huống không quá 05 phút.

phan thi thuc hanh co dinh gay xuong dui.jpg

Phần thi thực hành quy trình kỹ thuật cố định tạm thời gẫy kín xương đùi bằng nẹp gỗ

Việc tổ chức hội thi nhằm tạo phong trào thi đua học tập của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các khoa trong công tác chăm sóc người bệnh; rèn luyện tốt các thao tác thực hiện quy trình kỹ thuật trong công tác cấp cứu, chăm sóc phục vụ người bệnh; nâng cao tinh thần trách nhiệm vị trí, vai trò, kỹ năng, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, tăng cường chất lượng chăm sóc, thái độ phục vụ, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử đáp ứng sự hài lòng của người bệnh./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình