Trường THCS thị trấn Lộc Bình kỷ niệm 65 năm ngày thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 20/11/2023, Trường THCS thị trấn Lộc Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Trường (1958 - 2023), đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo một số phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; đại diện một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường; các thế hệ nhà giáo, học sinh qua các thời kỳ…

Được thành lập tháng 8/1958 với tên gọi Trường phổ thông cấp II Lộc Bình, trường học nhờ tại trường Trung văn của huyện thuộc khu Minh Khai thị trấn Lộc Bình, qua 65 năm xây dựng, nhà trường đã trải qua không ít khó khăn nhưng cùng với dòng chảy của thời gian, Trường THCS thị trấn Lộc Bình đã không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm, hợp lực, nỗ lực vươn lên để phát triển. Ngôi trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh, trang bị cho các em những hành trang tri thức để đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, chất lượng giáo dục của Trường THCS thị trấn Lộc Bình ngày càng được khẳng định, nâng cao. Đến nay, trường đã có 32 phòng học, phòng chức năng, phòng bộ môn và 01 dãy khu hiệu bộ 2 tầng gồm: Phòng làm việc, phòng họp và các phòng tổ bộ môn nhà trường; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia. Trong quá trình phát triển, trường luôn là điểm sáng của ngành giáo dục huyện, chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà, thi vào THPT của nhà trường luôn xếp thứ nhất của huyện, nằm trong tốp đầu của tỉnh. Đặc biệt chất lượng thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Chu Văn An - ngôi trường trọng điểm của tỉnh, trong 05 năm qua có 70 học sinh đỗ, tỉ lệ học sinh đỗ hàng năm luôn đạt từ 70-90%.

Với những thành tích đã đạt được, Trường THCS thị trấn Lộc Bình vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lạng Sơn năm học 2022-2023.

z4898327669142_e14981066e1222f137c25d5fb89d35c9.jpg

Đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả thầy và trò Trường THCS thị trấn Lộc Bình đã đạt được trong suốt chặng đường 65 năm qua, để sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện nói chung, Trường THCS thị trấn Lộc Bình nói riêng tiếp tục có những bước phát triển lên một tầm cao mới, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo chung của huyện, đồng chí yêu cầu địa phương và nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và các kế hoạch, chương trình hành động của Huyện ủy về phát triển giáo dục và đào tạo gắn với thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành. Phát huy cao độ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền đối với giáo dục và đào tạo; huy động sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, qua đó nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo giai đoạn mới. Tập trung bồi dưỡng để phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, đổi mới công tác quản lý nhà trường theo hướng tăng quyền chủ động trong việc thực hiện kỷ cương, nền nếp quản lý dạy học nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường; tăng cường hoạt động có hiệu quả của tổ chuyên môn, nâng cao vai trò của giáo viên; tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang 65 năm xây dựng và phát triển, thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, xứng đáng với truyền thống của đơn vị, lá cờ đầu của giáo dục THCS huyện Lộc Bình.

THCS TTLB Nhan Co thi Dua cua Thu tuong Chinh phu.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thừa ủy quyền trao Cờ thi đua Của Chính phủ cho tập thể nhà trường

Dịp này, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lạng Sơn năm học 2022 - 2023 cho tập thể nhà trường; lãnh đạo UBND huyện đã trao quyết định công nhận lại Trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 01; 01 cá nhận nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập"; 15 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Trường THCS thị trấn Lộc Bình (1958 - 2023); nhà trường cũng đã có những phần quà tri ân các đồng chí cán bộ quản lý nguyên là lãnh đạo nhà trường đã nghỉ hưu qua các thời kỳ./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình