Khảo sát, hướng dẫn phát triển điểm du lịch tại xã Lợi Bác

Ngày 13/4/2022, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh do đồng chí Hoàng Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, hướng dẫn, định hướng phát triển điểm du lịch tại Hồ Bản Chành, xã Lợi Bác. Cùng đi có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng quản lý du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch. Tham gia cùng Đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện; đại diện lãnh đạo và công chức xã Lợi Bác; Công ty TNHH MTV Nông Lâm Nghiệp Đức Nga.

a2_1.jpg

Đoàn khảo sát thực tế tại Hồ Bản Chành, xã Lợi Bác

Theo đó, Đoàn đã đi khảo sát thực tế đánh giá hiện trạng tại Hồ Bản Chành, xã Lợi Bác. Được biết, Công ty TNHH MTV Nông Lâm Nghiệp Đức Nga đang hoàn thiện hồ sơ thuê, khai thác Hồ Bản Chành, xã Lợi Bác với diện tích mặt hồ 35,8 ha và kết hợp với mô hình trồng cây mác ca với tổng diện tích 36,2 ha, với 13.600 cây mác ca có 03 năm tuổi để phát triển điểm du lịch.

A1_0.jpg

Hình ảnh trên cao Hồ Bản Chành, xã Lợi Bác

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh quan tâm hướng dẫn Công ty TNHH MTV Nông Lâm Nghiệp Đức Nga phát triển điểm du lịch tại Hồ Bản Chành, xã Lợi Bác. Qua đó, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ và giải pháp phát triển du lịch của huyện; triển khai thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả nội dung phát triển du lịch huyện Lộc Bình theo Chương trình hành động số 04-CTr/HU, ngày 23/9/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình hành động số 11-CTr/HU, ngày 21/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đề án phát triển du lịch huyện Lộc Bình giai đoạn 2020 đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Kết luận buổi khảo sát, đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhấn mạnh: Hồ Bản Chành, xã Lợi Bác có lợi thế và tiềm năng để phát triển thành điểm du lịch của huyện cũng như của tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời đồng chí lưu ý: Để Hồ Bản Chành, xã Lợi Bác được công nhận là điểm du lịch thì cần những điều kiện, tiêu chuẩn: Có tài nguyên, có ranh giới xác định trên bản đồ địa hình do cơ quan có thẩm quyền xác nhận; có kết cấu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch; đáp ứng về điều kiện an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường./.

Nông Vân - Trung tâm VHTT&TT huyện

Nguồn:locbinh.langson.gov.vn Sao chép liên kết