Lộc Bình thu hút 22.000 lượt khách tham gia hội Háng Đắp

Hội Háng đắp huyện Lộc Bình diễn ra vào ngày cuối tháng Giêng hàng năm. Năm nay, lễ hội Háng Đắp diễn ra với quy mô là lễ hội điểm của huyện với các hoạt động như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật; trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương; trang phục dân tộc truyền thống và các trò chơi, trò diễn giao lưu nhảy sạp, thi đấu cờ tướng, lảy cỏ, đẩy gậy, kéo co… thu hút các đại biểu và đông đảo Nhân dân, du khách gần xa đến tham gia.

Nhân dân và du khách tham gia Lễ hội

Theo thống kê của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, trong ngày 8 và 9/3 (tức 28 và 29 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lộc Bình thu hút 22.000 lượt du khách và Nhân dân đến dự Hội Háng Đắp (gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2023);  hơn 100 gian hàng bán thịt lợn quay và các gian hàng ăn uống phục vụ Nhân dân và du khách, doanh thu ước đạt trên 12 tỷ đồng.

Để đảm bảo cho du khách đến tham gia lễ hội, các lực lượng chức năng của huyện đã tăng cường công tác đảm an ninh trật và kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội./.

Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện