ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN LỘC BÌNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CÁC MẶT CÔNG TÁC QUÝ I NĂM 2024

Chiều ngày 04/04/2024, Đảng ủy thị trấn Lộc Bình tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả các mặt công tác quý I; Phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, các ban ngành, đoàn thể của thị trấn, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các khu trên địa bàn thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong quý I năm 2024, Đảng ủy thị trấn Lộc Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Sản xuất nông, lâm nghiệp, thương mại, dịch vụ ổn định; công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng, trật tự đô thị được thực hiện thường xuyên. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, quan tâm chăm lo tết cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; công tác y tế, giáo dục được quan tâm; thông tin tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao mừng đảng, mừng xuân được quan tâm thực hiện. Công tác tiếp nhận và trả kết quả, tiếp công dân được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác quốc phòng địa phương được đảm bảo, tổ chức giao quân đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn được đảm bảo. Cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan và nhiệm vụ được phân công. Tập trung công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho cán bộ, công chức, đảng viên; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai, học tập, nghiên cứu Chuyên đề năm 2024 gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Thực hiện tốt công tác phát triển Đảng viên và bảo vệ chính trị nội bộ.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều đồng tình với báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ và phân tích làm rõ thêm những kết quả nổi bật và nêu lên một số khó khăn, tồn tại trong quý I năm 2024, đóng góp ý kiến bổ sung vào các giải pháp trọng tâm thực hiện các nhiệm vụ trong quý II năm 2024; trong đó, tập trung vào công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng, trật tự đô thị; công tác thu ngân sách nhà nước; lĩnh vực tài nguyên môi trường, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo, ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng ủy và nhân dân thị trấn đã đạt được trong quý I năm 2024. Đồng thời đề nghị khắc phục những hạn chế, khó khăn, tiếp tục nỗ lực, cố gắng nâng cao tinh thần trách nhiệm tham mưu của các cán bộ, công chức, đảng viên để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong quý II và cả năm 2024. Tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết số 77, nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng và phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt theo tiến độ đề ra. Phát triển thế mạnh sản phẩm nông nghiệp của địa phương; về công tác quản lý trật tự đô thị, đồng chí đề nghị tổ chức họp chuyên đề khảo sát hiệu quả để giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường. Tiếp tục phát huy, đẩy mạnh các phong trào văn hóa, thể dục, thể thao; chú trọng thực hiện tốt công tác phối hợp GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn; Tăng cường thực hiện công tác thu, chi ngân sách Nhà nước.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện