Đảng ủy xã Đông Quan tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Sáng ngày 27/3/2024, Đảng ủy xã Đông Quan tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảng quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Lý Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện.

Trong quý I năm 2024, Đảng uỷ xã Đông Quan đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực:  Sản xuất nông - lâm nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực; công tác thu chi ngân sách đạt kết quả tốt; công tác cải  cách hành chính tiếp tục được quan tâm. Lĩnh vực văn hóa – xã hội đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, an ninh được đảm bảo. Công tác tuyển quân đạt 100% kế hoạch. Hệ thống chính trị từng bước được củng cố và kiện toàn; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận và các Đoàn thể ngày càng hiệu quả và chất lượng, đại bộ phận nhân dân tin tưởng và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn phát biểu

Đồng chí Lý Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn và đồng chí Lý Thị Thuỷ, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ Lộc Bình, đánh giá cao những kết quả Đảng ủy và nhân dân xã Đông Quan đã đạt được trong 3 tháng đầu năm 2024. Trong quý II năm 2024 đề nghị Đảng ủy xã Đông Quan tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo vận động, hướng dẫn bà con tập trung phát triển kinh tế gắn liền với các thế mạnh của địa phương; tập trung nghiên cứu ưu tiên các mô hình kinh tế mới có chất lượng áp dụng rộng rãi để nâng cao thu nhập cho đời sống nhân dân; quan tâm kịp thời giải quyết công tác đơn thư khiếu nại tố cáo từ cơ sở; tuyên truyên và lắng nghe ý kiến của  nhân dân, về công tác kiểm đếm và giải phóng mặt bằng có các dự án trọng điểm và dự án quốc lộ 4B đi qua  địa bàn xã, phải đảm bảo dân chủ công khai; chủ động công tác thu, chi ngân sách địa phương; quan tâm công tác bảo vệ chính trị nội bộ; giữ vững trật tự an toàn xã hội; quan tâm đến công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện