A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy xã Hữu Khánh Hội nghị sơ kết Quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Sáng ngày 02/4/2024, Đảng ủy xã Hữu Khánh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Yến, Phó Giám đốc sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy xã, Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Trong quý I/2024 Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực và đạt được một số kết quả quan trọng; thực hiên tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị; chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đăng ký với huyện đúng quy định và sát với nhiệm vụ chính trị của huyện, của xã. Công tác giải phóng mặt bằng được triển khai tích cực; chỉ đạo triển khai quyết liệt thu ngân sách ngay từ đầu năm, kiểm soát chặt chẽ việc chi ngân sách đảm bảo thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí; triển khai các biện pháp phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả. Công tác đảm bảo an sinh xã hội và các chế độ chính sách khác được triển khai kịp thời; duy trì công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm được tăng cường. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, Hệ thống chính trị được quan tâm xây dựng và củng cố; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng cao; tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng kịp thời..

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện phát triển kinh tế  xã hội, an ninh trật tự trong quý I và đưa ra những giải pháp phấn đấu thực hiện tốt những chỉ tiêu đề trong quý II năm 2024

.

Đồng chí Nguyễn Anh Yến, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Yến, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn, đánh giá cao những kết quả Đảng ủy và nhân dân xã Hữu Khánh đã đạt được quý I năm 2024. Trong quý II/2024 đồng chí đề nghị Đảng ủy xã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo vận động nhân dân tập trung phát triển kinh tế gắn liền với các thế mạnh ở địa phương; Cấp uỷ Đảng, chính quyền, chỉ đạo các Chi bộ thôn bản, Tập trung nghiên cứu ưu tiên các mô hình kinh tế có chất lượng cao áp dụng được rộng rãi trong đời sống nhân dân; Quan tâm kịp thời giải quyết công tác đơn thư khiếu nại, tố cáo từ cơ sở và lắng nghe ý kiến của  nhân dân. Tăng cường tuyên truyền về công tác giải phóng mặt bằng có các dự án trọng điểm đi qua địa bàn các thôn bản của xã, đảm bảo dân chủ công khai; Chủ động về công  tác thu ngân sách địa phương từ đầu năm; công tác an ninh trật tự, giữ vững trật tự an toàn xã hội phải đảm bảo …. Tiếp đó Hội nghị đã thông qua các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, các đại biểu tham dự Hội nghị đã nhất trí 100%.

Đồng chí Nông Văn Cao, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể.

Nhân dịp này Hội nghị đã biểu dương và tặng Giấy khen cho 09 cá nhân và 02 tập thể có thành tích:  Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

 

Thanh Hiền


Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 3
Hôm nay : 56
Trong tháng : 17.133
Tất cả : 173.648