ĐẢNG ỦY XÃ SÀN VIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO QUÝ I NĂM 2024

Chiều ngày 02/04/2024, Đảng ủy xã Sàn Viên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo quý I và Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Dự có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban ngành, đoàn thể của xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong quý I năm 2024, Đảng ủy xã Sàn Viên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; An sinh xã hội được chú trọng, Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông trên 10,4 ha; UBND xã đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" trên địa bàn xã được 180 cây; Công tác chăn nuôi, thú y và bảo vệ thực vật phát triển bình thường, không có dịch bệnh lớn xảy ra; Triển khai thực hiện ra quân làm giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường đầu xuân. Tiếp tục tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện kiểm đếm, đo đạc, tuyên truyền các hộ gia đình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng theo quy định; Công tác thu, chi ngân sách nhà nước được triển khai tích cực, thực hiện thu, chi kịp thời, đảm bảo và thu đúng, thu đủ theo quy định; Thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã hiện nay đạt 08/19 tiêu chí; Công tác cải cánh hành chính tiếp tục được chú trọng thực hiện; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tập trung công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho cán bộ, công chức, đảng viên; Công tác xây dựng đảng được chú trọng triển khai thực hiện; Việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được Cấp ủy chính quyền cán bộ, công chức xã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được phân công, việc nắm bắt, trao đổi thông tin giữa cán bộ, công chức với các thôn trên địa bàn, qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của các chi bộ cơ sở, một số băn khoăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu Kết luận hội nghị, đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng ủy và nhân dân xã Sàn Viên đã đạt được trong quý I năm 2024. Đồng thời đề nghị Đảng ủy xã phát huy kết quả đạt được trong quý I, tiếp tục nỗ lực, cố gắng nâng cao trách nhiệm tham mưu của các cán bộ, công chức, đảng viên để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong quý II và cả năm 2024. Triển khai thực hiện thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; Hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Chú trọng thực hiện công tác thu, chi ngân sách Nhà nước. Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện