Hội CCB xã Lợi Bác: Tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 03/4/2024, Hội CCB xã Lợi Bác: Tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Hanh, Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Bình; đồng chí Lý Quang Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lợi Bác; đại diện lãnh đạo  Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã và các ban, ngành đoàn thể xã cùng các đại biểu đại diện cho các chi hội CCB xã Lợi Bác.

Toàn cảnh các đại biểu dự hội nghị

Trong giai đoạn 2019-2024, phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu”  của Hội CCB xã Lợi Bác đã đạt được những thành tích quan trọng, nổi bật là thành tích tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; xây dựng Hội vững mạnh toàn diện. Kết quả trong 5 qua Hội đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên được 45 buổi  có  trên 1.500 lượt người tham gia. Công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện được Hội quan tâm thực hiện, trong 5 năm đã bồi dưỡng, giới thiệu cho tổ chức Đảng kết nạp được 04 hội viên ưu tú vào Đảng, nâng tổng số hội viên đảng viên trong Hội CCB hiện có 29 đồng chí;  kết nạp mới được 10 hội viên, đến nay Hội CCB Lợi Bác có 85 hội viên, sinh hoạt trong 07 Chi hội; tỷ lệ thu hút CCB vào Hội đạt từ 93%. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo được Hội quan tâm tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho 43 hộ vay vốn với số tiền 2.398.000.000đ triệu đồng, Qua  nguồn vốn vay các hội viên sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả để phát triển kinh tế gia đình. Tỷ lệ hộ CCB nghèo giảm theo hằng năm, hiện nay còn có 11 hộ nghèo, chiếm 11,94%; Cận nghèo còn 3 hộ,  chiếm 3,52%.  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được  cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện. Hằng năm Hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa năm sau cao hơn năm trước; cụ thể năm 201974/85 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm 87,05% đến năm 2023 80/85 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm 94,11%. Qua đánh giá phân loại tổ chức Hội và hội viên hằng năm,  Hội CCB Lợi Bác 5 năm liền được công nhận đạt TSVM.

Đồng chí Trần Ngọc Hanh, Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Bình phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội CCB huyện Lộc Bình và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lợi Bác đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã Lợi Bác đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Hội CCB các cấp, đồng chí đề nghị Hội CCB xã Lợi Bác tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh; tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, động viên các thể hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế,  giảm nghèo; phát huy vai trò tích cực của Hội trong tập hợp, đoàn kết và giáo dục hội viên;  làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm  vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng  Hội CCB vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Lý Quang Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lợi Bác tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân

Chủ tịch CCB xã Lợi Bác tặng Giấy khen cho các cá nhân

Tại hội nghị, Hội CCB xã Lợi Bác đã bầu 03 đại biểu đi dự  Đại hội Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tại huyện Lộc Bình.

Dịp này, đã có 01 tập thể và 04 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Lợi Bác và Chủ tịch Hội CCB xã tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”  giai đoạn 2019-2024.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện