Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lộc Bình: Tổ chức Đại hội đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 29/03/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Lộc Bình  tổ chức Đại hội đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Ma Văn Điệp, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn, Trưởng các ban, ngành đoàn thể và 60 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn.

.

Toàn cảnh  Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2024,  Ủy ban MTTQ thị trấn Lộc Bình đã kịp thời tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội MTTQ cấp trên đã đề ra. Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát huy vai trò MTTQ, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động; góp phần tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; tham gia xây dựng chính quyền; phát huy dân chủ ở, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"...đời sống Nhân dân nâng lên, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các chính sách an sinh xã hội, được quan tâm tổ chức thực hiện..., góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định chính trị đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh của thị trấn. Kết quả,  từ năm 2019 đến nay, Ủy ban MTTQ thị trấn Lộc Bình đã vận động Nhân dân bê tông hóa, nâng cấp các tuyến đường khu, thôn với tổng chiều dài 5.790m; tham gia nạo vét 1.420 m3 mương thủy lợi; phát quang, tu sửa 2.000m 2 , huy động 1.779 công lao động; huy đông nhân dân góp tiền làm đường bê tông nông thôn trên 300 triệu động. Tuyên truyền vận động các hộ dân tại thôn Bản Gia; Khuổi Thút  tham gia hiến đất làm đường bê tông nông thôn với tổng diện tích 842 m2  với tổng số hộ tham gia là 40 hộ. Hàng năm duy trì 100% khu dân cư tổ chức Ngày truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11),  Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc . Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện, số hộ khá và giàu ngày càng tăng (tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2023 giảm còn 2.37% theo chuẩn nghèo mới giảm 8,44% so với năm 2019; Công tác xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa được quan tâm kết quả năm 20192.205/2382 hộ, chiếm 92,6%; đến năm 2023 có 2.370/2.633 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 90%; trên 90% khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy thị trấn Lộc Bình đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà MTTQ Việt Nam thị trấn Lộc Bình đã  đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đề nghị nhiệm kỳ 2024- 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lộc Bình tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp; Phát huy mạnh mẽ vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên; tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, hướng mạnh về khu dân cư, thực hiện có hiệu quả các  cuộc vận động, các phong trào; tập hợp, xây dựng khối đoàn kết dân tộc trong điều kiện mới; phát huy dân chủ ở cơ sở, tạo điều kiện cho Nhân dân phát huy tốt hơn nữa quyền làm chủ của Nhân dân, góp phần xây dựng công tác Mặt trận thị trấn Lộc Bình ngày càng được đổi mới và vững mạnh.

Lãnh đạo  MTTQ Việt Nam huyện và thị trấn Lộc Bình

chúc mừng  MTTQ thị trấn Lộc Bình

Tại Đại hội đã hiệp thương cử 45 đại biểu tham gia vào Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lộc Bình. Đồng chí Lường Bích Huyền tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Lộc Bình, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương cử 06 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Lộc Bình, nhiệm kỳ 2024-2029.

Lãnh đạo UBND thị trấn Lộc Bình tặng Giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, đã có 04 Tập thể và 07 cá nhân  được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận,  nhiệm kỳ 2019-2024.

Trần Lương : Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện