ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN LỘC BÌNH SƠ KẾT QUÝ I THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 77-NQ/TU NGÀY 25/05/2022 CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY

Ngày 14/05, Đảng ủy thị trấn Lộc Bình tổ chức Hội nghị sơ kết quý I thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/05/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Viết Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Hiện nay, Đảng bộ thị trấn có 23 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 13 Chi bộ Khu, thôn; 07 Chi bộ trường học; 02 Chi bộ lực lượng vũ trang; 01 Chi bộ Y tế với 759 đảng viên. Trong quý I năm 2024, việc thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU với sự nỗ lực, cố gắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy thị trấn Lộc Bình đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được phân công, thực hiện tốt phương châm “gần dân, sát dân”, gắn bó mật thiết với nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân; nắm bắt kịp thời những vấn đề phức tạp, khó khăn nảy sinh để tập trung chỉ đạo, hướng dẫn giải quyết triệt để ngay tại cơ sở; bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, kịp thời giữa cán bộ phụ trách, theo dõi, hỗ trợ địa bàn với các địa phương, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ. Đảng ủy thị trấn đã chỉ đạo 13/13 Chi bộ Khu, thôn ban hành quyết định phân công, công tác đồng chí đảng viên của chi bộ phụ trách các hộ gia đình của Khu, thôn, để theo dõi hỗ trợ, đồng thời phát hiện báo cáo xử lý kịp thời khi có vấn đề cần giải quyết; các đồng chí được phân công phụ trách các Khu, thôn trên địa bàn thị trấn đã xuống địa bàn nắm tình hình, trao đổi thông tin được 41 lượt... Qua đó, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng ngày càng được củng cố, công tác trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao của Nhân dân, góp phần xây dựng, phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đóng góp ý kiến bổ sung những kết quả đã đạt được, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phụ trách, theo dõi địa bàn đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các ý kiến để tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các đại biểu tại Hội nghị. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy thị trấn tiếp tục quán triệt sâu sắc, cần làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, đề nghị các đồng chí phụ trách, theo dõi, hỗ trợ khu, thôn trên địa bàn thị trấn bám sát, giải quyết tốt các nhiệm vụ chính trị; phối hợp thông tin theo dõi cán bộ được phân công xuống cơ sở Khu, thôn giúp đỡ hỗ trợ; tăng cường trao đổi thông tin hai chiều giữa các cấp; tăng cường công tác vận động, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tập trung phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa. Đồng chí kính đề nghị đồng chí Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn, phụ trách địa bàn thị trấn tiếp tục quan tâm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động nguồn lực toàn diện đến thị trấn Lộc Bình nhiều hơn nữa.

Đồng chí Hoàng Viết Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Viết Đông, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy thị trấn quán triệt sâu sắc, cần làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/05/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời khắc phục những hạn chế, khó khăn còn tồn tại; đề nghị các đồng chí phụ trách, theo dõi, hỗ trợ khu, thôn trên địa bàn thị trấn chủ động phối hợp Khu, thôn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt văn minh đô thị, cam kết không vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông vỉa hè; về công tác giải phóng mặt bằng: thường xuyên bám sát các Chi bộ khu, thôn để nắm bắt tình hình các hộ gia đình có ý kiến, đơn thư khiếu nại báo cáo đến các cấp có thẩm quyền để xử lý kịp thời, tránh phát sinh về đơn thư khiếu nại trên địa bàn huyện. Đồng chí mong muốn Đảng ủy và nhân dân thị trấn Lộc Bình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội huyện giao, xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện