Đảng ủy xã Khánh Xuân tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2024

Ngày 22/5/2024, Đảng ủy xã Khánh Xuân tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Tiến Dũng, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đồng chí Lương Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Phạm Minh Huệ, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; Bí thư, Trưởng thôn các thôn bản trên địa bàn xã Khánh Xuân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đảng uỷ xã, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 5 tháng đầu năm 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiên, phản ánh, đề xuất của nhân dân với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã.

Đại diện nhân dân ở các thôn, bản có ý kiến, kiến nghị với người đứng đầu Cấp uỷ, chính quyền xã.

Tiếp đó, các đại biểu đại diện các thôn có ý kiến như: Dự án QL4B đi qua một số thôn nền đường quá cao, người dân không thể mang máy móc xuống cánh đồng lao động sản xuất, đề nghị mở đường dân sinh xuống cánh đồng; Cung cấp và hỗ trợ cây con trồng cây phân tán chưa đúng thời gian quy định; Nhân dân thôn Phiêng phúc ý kiến về nước sạch và nước tưới tiêu không đảm bảo trong mùa khô; Đề nghị sửa chữa đập chứa nước thôn Bản Tẳng, chứa nước không đảm bảo nước tưới tiêu và một số tuyến mương bị hư hỏng; Thôn Tằm Lịp: Quan tâm hỗ trợ xi măng để nâng cấp tu sửa đường giao thông nông thôn... Về lĩnh vực văn hoá, xã hội: Thôn Bản Tẳng và Thôn Phiêng Phúc đề nghị cấp trên xem xét sửa chữa hệ thống loa truyền thanh tại các thôn đã bị hỏng; Công an xã đề nghị, kiện toàn đội ngũ công an viên tại các thôn bản, một số đã quá tuổi….

Tiếp đó người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã đã lắng nghe các ý kiến của Nhân dân kiến nghị và phản ánh. Đồng thời tiếp thu, giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền và một số ý kiến đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã tiếp thu trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện đề nghị: Đảng ủy xã Khánh Xuân chỉ đaọ UBND, cán bộ, công chức xã cần tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân đã kiến nghị và phản ánh; Đảng uỷ, UBND xã, cần có cách thức hướng dẫn nhân dân phản ánh thông tin đúng với tình hình thực tế tại địa phương, thông qua văn bản để tránh tụ tập đông người; và đồng chí mong muốn nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông vì trên địa bàn có dự án quốc lộ 4B đang khởi công; Cán bộ, công chức xã cần làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền xã theo chức trách nhiệm vụ được giao..

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Khánh Xuân đã tiếp thu ý kiến đóng góp của đồng chí Trưởng công an huyện và đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Cấp ủy, chính quyền xã Khánh Xuân, tiếp tục làm tốt công tác đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân; tiếp tục có những giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ những khó khăn,vướng mắc mà nhân dân phản ánh trong cuộc đối thoại, để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã.

Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện