A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN KIỂM TRA SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG LÀM VIỆC TẠI XÃ KHÁNH XUÂN, HUYỆN LỘC BÌNH

Sáng ngày 23/04/2024, Đoàn công tác do đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông năm 2024, trên địa bàn huyện Lộc Bình, tại trụ sở UBND xã Khánh Xuân. Làm việc với Đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện.  

Đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Từ đầu năm đến nay, UBND huyện Lộc Bình đã tập trung triển khai thực hiện các hoạt động TT&TT trên địa bàn, xây dựng và ban hành kế hoạch chuyển đổi số năm 2024. Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành hoạt động hiệu quả. Duy trì hoạt động tốt Trang thông tin điện tử các xã, thị trấn, trong quý I/2024 đã đăng tải được 218 tin, bài. 100% cán bộ, công chức, viên chức có tài khoản thư điện tử công vụ. UBND huyện cũng đã giao các Phòng, ban cử cán bộ làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của huyện, trực tiếp hướng dẫn các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ qua hệ thống phần mềm một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích để tạo điều kiện thực hiện tốt công tác tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Qua đó, việc giải quyết TTHC đã được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, công khai minh bạch, đến hết tháng 03/2024, tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến trên toàn huyện là 5.708/5.798 hồ sơ, đạt tỷ lệ 98,4%. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác Chuyển đổi số; Hạ tầng số; lĩnh vực Thông tin,  Báo chí, Xuất bản bảo đảm thực hiện đúng quy định. Hoạt động Trang thông tin điện tử luôn được quan tâm, theo dõi, quản lý. Công tác tổ chức triển khai các nội dung thông tin và truyền thông trong các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới được tăng cường thực hiện.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn công tác đã có nhiều ý kiến, trong đó tập trung vào các nội dung gồmĐội ngũ cán bộ chuyên trách CNTT tại các cơ quan, đơn vị còn thiếu, nhất là ở cấp xã; Khó khăn trong việc triển khai cài các App; Hạn chế về kỹ năng viết tin, bài đăng tải trên trang thông tin điện tử cấp xã; Khó khăn khi triển khai dịch vụ công trực tuyến…, đồng thời đề xuất cho huyện nhiều giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các hoạt động Thông tin và Truyền thông trên địa bàn, Đồng chí cũng mong muốn Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để lĩnh vực thông tin và truyền thông của huyện đạt chất lượng cao, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những kết quả mà huyện Lộc Bình đã đạt được trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, đồng thời thông tin khái quát một số kết quả nổi bật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, chia sẻ với huyện một số phương pháp hay để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Đồng thời đề nghị huyện cần khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại và nhấn mạnh, trong thời gian tới, Sở sẽ luôn đồng hành với huyện, hỗ trợ huyện khắc phục những hạn chế, khó khăn vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ lĩnh vực thông tin và truyền thông, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, cùng cả tỉnh giữ vững vị trí là một trong 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

 

Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình


Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 899
Trong tháng : 22.405
Tất cả : 143.205