Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2024 tại xã Đông Quan

Sáng ngày 22/05/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đông Quan tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn xã năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Lý Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy. Về phía tỉnh dự có đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Trưởng phòng An ninh – Kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn.

Các đại biểu và Nhân dân xã Đông Quan dự Hội nghị đối thoại

Trong 05 tháng đầu năm, với quyết tâm cao và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân, tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của xã Đông Quan cơ bản ổn định; sản xuất nông nghiệp: Tổng diện tích cây trồng là 428,78 ha, chủ yếu trồng các loại cây lúa, ngô, ớt, sắn...; tổng thu ngân sách xã: 3.295.896.000 đồng, tổng chi ngân sách là: 2.687.391.000 đồng, đạt 43,1% kế hoạch năm; tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2024; công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư được thực hiện nghiêm túc, từng bước có hiệu quả hơn; các hoạt động y tế, văn hóa, giáo dục, giải quyết việc làm, an sinh xã hội, công tác an ninh trật tự được đảm bảo.

Phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi đối thoại, các ý kiến của Nhân dân tập trung vào 23 vấn đề với 11 ý kiến như: Phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, công tác xây dựng Đảng; đề nghị có chương trình tuyên truyền vệ sinh môi trường; đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng, cải tạo nhà văn hóa; làm đường, nâng cấp đường bê tông, mạng lưới đường điện... Đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã đã ghi nhận, đánh giá cao cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm của Nhân dân xã. Hội nghị cũng đã được lắng nghe, trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, công chức liên quan tập trung xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời những nội dung kiến nghị.

Đồng chí Lý Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lý Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân xã Đông Quan, đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề liên quan. Đồng chí đề nghị cấp uỷ chính quyền xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị, vấn đề nổi cộm mà nhân dân quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện