Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2024, tại xã Yên Khoái

Sáng ngày 23/05, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Khoái tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn xã năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Từ đầu năm 2024 đến nay, với quyết tâm cao và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân đã tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về các chủ trường, giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội; tổng diện tích gieo trồng cây vụ xuân tổng đạt 99,03 ha cây lúa, ngô, ớt và các loại rau khác; tiếp tục duy trì và nâng cao 19/19 tiêu chí xây dựng NTM, tiến hành rà soát các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, đến nay xã đã đạt 11/19 tiêu chí; tổ chức ra quân làm giao thông, thủy lợi, vệ sinh môi trường đầu xuân; thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền; công tác đảm bảo an sinh xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Tình hình biên giới ổn định, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi đối thoại đã có 09 lượt ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: đất đai, an ninh trật tự, giao thông, thủy lợi, cở sở hạ tầng, an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho Nhân dân… Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Yên Khoái đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Hoàng Thị Giang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền xã Yên Khoái, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2024.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá sự tham gia tích cực của Nhân dân xã, đồng chí khẳng định Hội nghị đối thoại trực tiếp này là dịp để cấp ủy, chính quyền, các cấp được nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề liên quan. Đồng chí đề nghị cấp uỷ chính quyền xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị, vấn đề nổi cộm mà nhân dân quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện