Hội thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường tại xã Tú Đoạn

Ngày 28/6/2024, Phòng Tư pháp phối hợp với Hội Luật gia huyện Lộc Bình, UBND xã Tú Đoạn tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2024. Tham dự Hội thi có đại diện các cơ quan, đơn vị: UBMTTQ Việt Nam huyện; VKSND huyện; Phòng Tư pháp, Hội Nông dân, Huyện đoàn, Hội Cựu chiến binh; Hội LHPN huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể và 180 đại biểu đại diện các thôn, bản trên địa bàn xã Tú Đoạn; đến học tập kinh nghiệm có Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ pháp luật, Trợ giúp pháp lý các xã: Khuất Xá, Yên Khoái, Mẫu Sơn, Tú Mịch, Thống Nhất, Minh Hiệp, Hữu Lân.

Tại hội thi các đại biểu và khán giả được xem các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ ở các thôn bản biểu diễn. Tiếp đó 8 đội thi, Thôn Pò Lọi; Dinh Chùa; Bản Quấn; Thôn 8; Bản Tấu, Sen Mới; Bản Quyến; Khòn Mới, trình bày các nội dung phần thi; Trắc nghiệm về luật bảo vệ môi trường năm 2020; Câu hỏi giao lưu với khán giả; Phần thi hỏi đáp về các tình huống xử lý môi trường; Phần thi năng khiếu Tiểu phẩm kịch về bảo vệ môi trường;

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải cho các Đội có thành tích xuất sắc gồm: 01 giải Nhất thuộc Thôn Dinh Chùa; 01 giải Nhì về thôn Đội 8; 02 giải Ba thuộc về Thôn Pò Lọi và thôn Sen Mới; Trao 04 giải khuyến khích, cho các thôn Bản Quấn, Bản Tấu; Khòn mới; Bản Quyến.

Đồng chí Nông Thị Hương, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Tú Đoạn, trao giải thưởng các đội đạt thành tích cao tại hội thi.

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đa dạng hóa hình thức truyền thông, phổ biến các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; đồng thời tạo điều kiện cho các xã, thị trấn đến hội thi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện.

Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện