XÃ HỮU KHÁNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI THANH NIÊN

Ngày 06/8/2024, Ủy ban nhân dân xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với thanh niên năm 2024 với Chủ đề "Thanh niên xã Hữu Khánh tích cực trong hoạt động gắn với xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao". Dự Hội nghị có đồng chí Ma Văn Điệp Bí thư Đảng ủy; đồng chí Long Văn Vịnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND, đồng chí Nông Văn Cao, Phó Bí thư Đảng ủy xã,Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo UBMTTQVN xã, lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã và hơn 50 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã có 05 lượt ý kiến đối thoại với Chủ tịch UBND xã, các ý kiên tập trung vào các nội dung như: Công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự được hưởng những chế độ, chính sách gì và trường hợp trốn tránh nhập ngũ theo lệnh gọi nghĩa vụ quân sự thì sẽ bị xử lý như thế nào. Xã có giải pháp gì để thanh niên có tiền án, tiền sự, từng lầm lỗi đã hoàn lương được tái hòa nhập cộng đồng, có cơ hội tìm kiếm việc làm. Tuyên truyền và hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn. Định hướng hỗ trợ gì trong việc xây dựng thêm khu vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn, nhất là các thôn chưa có khu vui chơi cộng đồng. UBND xã có những chính sách hỗ trợ về công nghệ cho thanh niên khởi nghiệp gắn với phát triển nông nghiệp sạch trong thời gian tới...

Đoàn viên thanh niên xã tham gia phát biểu ý kiến

Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trực tiếp lắng nghe và trao đổi những tâm tư nguyện vọng mà các bạn trẻ quan tâm. Để từ đó có những chỉ đạo kịp thời nhằm tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Lãnh đạo UBND xã trao đỏi ý kiến với thanh niên

Ngay sau Hội nghị, UBND xã đã tổ chức tuyên truyền Luật hôn nhân và gia đình, những hệ lụy của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Luật phòng cháy, chữa cháy; Luật căn cước công dân năm 2023 đến các đoàn viên, thanh niên.

Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện