Hội Luật gia huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 26/4/2024, Hội Luật gia huyện Lộc Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự có đồng chí Lương Văn Kích, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Hiện Hội Luật gia huyện Lộc Bình có 43 hội viên, trong đó 14/43 hội viên là Trưởng, Phó các phòng, ban ngành huyện, 02 hội viên hưu trí, còn lại là công chức chuyên môn cấp huyện và xã. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Luật gia huyện Lộc Bình luôn tham gia góp ý kiến đầy đủ vào công tác xây dựng các dự án luật, dự thảo văn bản pháp luật do các cơ quan Nhà nước cấp trên yêu cầu và theo hướng dẫn của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh Lạng Sơn. Chủ động, tích cực trong công tác tham mưu thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện. Kết quả trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Hình sự; Luật Tố cáo; Luật Quốc phòng; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Bảo vệ và phát triển rừng; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; khiếu nại, tố cáo; cải cách hành chính; cải cách tư pháp... đến cán bộ,đảng viên và nhà dân được 1.500 cuộc với hơn 100.000 lượt người nghe. Tham gia các hoạt động hỗ trợ hoà giải ở cơ sở được 960 vụ việc, kết quả hòa giải thành 670 việc. Kết nạp được 15 hội viên; chuyển sinh hoạt 5 hội viên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lương Văn Kích, Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Hội Luật gia huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí đề nghị, nhiệm kỳ mới, Hội Luật gia huyện Lộc Bình tiếp tục đẩy mạnh quán triệt học tập, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, Nhà nước về hoạt động của Hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hoạt động phải đảm bảo đúng Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội; bám sát và thiết thực phục vụ nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và phục vụ Nhân dân. Tiếp tục phát triển tổ chức hội cơ sở, phát triển hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội, hội viên; nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của hội viên trong công tác; kết nạp hội viên luật gia trẻ tham gia vào Hội. Đẩy mạnh vận động các hội viên Luật gia tham gia góp ý xây dựng các dự án luật và các văn bản quy phạm pháp luật; tham gia tích cực và hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật hòa giải ở cơ sở; tham gia tích cực vào công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính phòng chống tham nhũng…

Đại hội đã tiếp hành bầu 7 luật gia vào Ban Chấp hành Hội khóa II, nhiệm kỳ 2024 – 2029, kết quả đồng chí Phương Thị Mừng, Trưởng ban kinh tế- xã hội HĐND huyện được Đại hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Luật gia huyện Khóa II, nhiệm kỳ 2024 -2029; bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Luật gia tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2024 – 2029; thông qua Nghị quyết Đại hội.

Lý Lê- Trung tâm VH,TT và TT huyện

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh, UBND huyện tặng hoa Ban chấp hành khóa mới