A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát, rà soát tiến độ, đánh giá công tác chuẩn bị đón Đoàn chuyên gia UNESCO thẩm định Công viên địa chất Lạng Sơn

Ngày 5/5/2024, Đoàn công tác của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) do đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc SởVHTT&DL làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát một số địa điểm, di tích trên địa bàn huyện Lộc Bình. Tham dự có Ông Guy Martini – Chuyên gia tư vấn cao cấp quốc tế, Chủ tịch Hội đồng CVĐC toàn cầu UNESCO. Tham gia cùng đoàn về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.

 

Đoàn công tác khảo sát tại Thác Bản Khiếng, Mẫu Sơn

Trong chương trình đoàn đã đến các địa điểm như: Thế giới đầm hồ (Trũng Na Dương) tại xã Sàn Viên; Thác Bản Khiếng, xã Mẫu Sơn. Tại mỗi điểm đến, các thành viên trong đoàn đã tập trung tìm hiểu, đánh giá về những thuận lợi, khó khăn cũng như ưu điểm và hạn chế tại các địa điểm này khi trở thành điểm du lịch, nhất là vị trí xây dựng bãi đỗ xe và điểm đặt biển chỉ dẫn, giới thiệu địa danh du lịch.

Đoàn công tác khảo sát tại Thế giới đầm hồ (Trũng Na Dương), xã Sàn Viên

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo các xã đã báo cáo kết quả hoàn thiện cơ sở hạ tầng các điểm du lịch vùng Công viên địa chất Lạng Sơn, nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, đồng thời nhấn mạnh sẽ quyết tâm và cam kết hoàn thiện các nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng theo đúng kế hoạch đề ra.

Việc tổ chức khảo sát nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp để  góp phần giúp tỉnh Lạng Sơn hoàn thiện các điều kiện xây dựng các tuyến tham quan trong vùng công viên địa chất. Từ đó, đáp ứng được các điều kiện của USNESCO để công viên địa chất Lạng Sơn trở thành công viên địa chất toàn cầu.

 

                                     Tin, ảnh: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình


Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 5
Hôm nay : 914
Trong tháng : 22.420
Tất cả : 143.220