Đoàn thăm, tặng quà của huyện: Dự Lễ tổng kết năm học 2023-2024 và vui Tết thiếu nhi 01/6 năm 2024 tại xã Xuân Dương

Ngày 30/5/2024, Đoàn thăm, tặng quà của huyện do đồng chí Nông Bích Vân, Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội- Dân tộc huyện, làm Trưởng đoàn đã đến dự Lễ tổng kết năm học 2023-2024 và vui Tết thiếu nhi 01/6 năm 2024 tại Trường Mầm non, Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Xuân Dương. Cùng đi có Viên chức Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Toàn cảnh các đại biểu dự lễ tổng kết năm học 2023-2024 và vui Tết thiếu nhi 01/6 tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Xuân Dương

Năm học năm học 2023- 2024, Trường Mầm non Xuân Dương có 20 viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên; có 122 cháu với 06 nhóm, lớp. Trong năm học qua, trường luôn đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Năm học 2023-2024, nhà trường đã cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học đã đề ra. Kết quả, chất lượng giáo dục: Số trẻ đạt tỷ lệ 95%; 20 đồng chí viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên đạt Lao động Tiên tiến.

Đối với Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Xuân Dương, năm học 2023-2024 có 30 Viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên; có 279 em học sinh. Trong năm học qua, nhà trường đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động. Chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học. Kết quả năm học 2023-2024, cấp Tiểu học có 112 em xếp loại hoàn thành tốt môn Tiếng Việt, đạt 67,1% ( tăng 5,9 % so với năm học trước); 122 em, xếp loại hoàn thành tốt môn Toán, đạt 73% (tăng 5,5% so với năm học trước). Về năng lực phẩm chất xếp loại đạt trở lên là 166 em đạt 99,4%. Cấp THCS: Khối 6,7,8 xếp loại học lực Tốt là 11 em đạt 13,8%; khá 24 em, đạt 30%. Khối 9 xếp loại học lực giỏi là 02 em, đạt 6,5%; khá là 11 em, đạt 35,5%; có 04 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 30 đồng chí viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Lãnh đạo xã trao phần thưởng cho các đồng chí Viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên

Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Xuân Dương  trao Giấy khen cho các em học sinh

Tại lễ tổng kết và vui Tết thiếu nhi 1-6, Trường Trường PTDT bán trú tiểu học và THCS Xuân Dương đã trao phần thưởng cho giáo viên có học sinh đạt giải tại Hội khỏe phù đồng giai đoạn 1 cấp tỉnh và giai đoạn 2 cấp huyện năm học 2023-2024; khen thưởng cho 135 em học sinh đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc, học sinh Tiêu biểu vượt trội, học sinh Giỏi, học sinh tiên tiến năm học 2023-2024; trao phần thưởng cho 30 đồng chí Viên chức quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến năm học 2023- 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Bích Vân, Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội- Dân tộc huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích của 2 trường Mầm non, Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Xuân Dương đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời đồng chí mong trong năm học tới 2 trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và  phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong công tác dạy và học. Đồng thời, chúc các thầy cô, giáo ,các em học sinh có một kỳ nghỉ hè đầy vui vẻ và bổ ích. Mong cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhà trường, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm tuyên truyền các em về công tác phòng chống đuối nước trong dịp hè.

Lãnh đạo phòng LĐTBXH-DT tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Xuân Dương

Nhân dịp này, Đồng chí Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện, lãnh đạo xã Xuân Dương và các đại biểu đến dự đã tặng quà cho các cháu Trường Mầm non Xuân Dương; Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Xuân Dương.

Trần Lương - Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện