Ngày 05/ 06/2024, Chi cục Thống kê khu vực Lộc Bình - Đình Lập, tổ chức Hội nghị tập huấn Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024. Tham dự hội nghị có 31 đại biểu là Điều tra viên của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Dự hội nghị có đồng chí Hứa Thị Hà, Phó trưởng Phòng thu thập thông tin thống kê tỉnh Lạng sơn và chuyên viên Chi cục Thống kê khu vực Lộc Bình - Đình Lập.

Tại hội nghị, các đại biểu là điều tra viên các xã, thị trấn đã được nghe Báo cáo viên Vi Văn La, Chi cục Trưởng Chi cục Thống kê khu vực Lộc Bình - Đình Lập: Quán triệt các nội dung cơ bản, chủ yếu của Phương án Điều tra DTTS 2024; Hướng dẫn phiếu điều tra; Thu thập thông tin lập bảng kê hộ dân cư; Hướng dẫn xác định nhân khẩu thực tế thường trú; Hướng dẫn cài đạt và sử dụng phần mền CAPI - Phiếu bảng kê; Những nội dung cần chú trọng của Phương án Điều tra, những lưu ý, sai sót thường mắc phải trong quá trình tổ chức điều tra, thu thập thông tin tại địa bàn,…

Báo cáo viên Chi cục Thống kê khu vực Lộc Bình - Đình Lập.

Tiếp đó các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận các nội dung lập bảng kê liên quan đến nghiệp vụ điều tra; đến những vấn đề, những tình huống khó khăn, vướng mắc thường gặp phải hoặc dễ phát sinh trong quá trình điều tra, thu thập thông tin tại địa bàn, đồng thời thống nhất cách giải quyết, hướng xử lý những khó khăn, vướng mắc đó.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn Bảng kê Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024.

Thông qua Hội nghị tập huấn bảng kê Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội, dân tộc thiểu số 2024 trên địa bàn huyện. Nhằm hướng đến việc cung cấp thông tin toàn diện về dân số và sự phân bố dân cư dân tộc thiểu số; tình hình tiếp cận cơ sở hạ tầng, kinh tế, nghèo đói, an sinh xã hội, văn hóa, giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, y tế và vệ sinh môi trường; số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tình hình an ninh nông thôn vùng dân tộc thiểu số.

Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện