HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY RỪNG TẠI XÃ TÚ MỊCH

Ngày 29/05/2024, tại nhà văn hóa thôn Bản Luồng, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Bình phối hợp với UBND xã Tú Mịch, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), tuyên truyền pháp luật về phòng ngừa xử lý vi phạm tội phạm về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản năm 2024 cho nhân dân trên địa bàn thôn Bản Luồng, xã Tú Mịch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp số 16/2017/QH14 ngày 15/11/2017 của Quốc hội, Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp. Tập huấn về công tác PCCCR; phổ biến một số nội dung văn bản pháp luật về lâm nghiệp…

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tiếp đó, nhân dân thôn Bản Luồng đã được nghe các cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma và Công an xã Tú Mịch tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về Tội hủy hoại rừng; phổ biến một số nội dung Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc; tuyên truyền Phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Bình tuyên truyền tại Hội nghị

Đây là những nội dung quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về phát triển lâm nghiệp, phòng cháy chữa cháy rừng. Từ đó để nhân dân nắm vững và thực hiện tốt các nội dung liên quan đến công tác phát triển rừng đặc biệt là công tác phòng chống cháy rừng. Thông qua buổi tập huấn, nhân dân đã được cập nhật thêm một số kiến kiến cơ bản trong lĩnh vực lâm nghiệp, các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; nâng cao ý thức trách nhiệm của lãnh đạo UBND xã, các chủ rừng trong tổ chức chỉ đạo thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng ở địa phương, đơn vị; nâng cao nghiệp vụ, kỹ thuật trong phòng cháy chữa cháy rừng và kỹ năng, kỹ thuật vận hành. Đồng thời nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, phòng ngừa xử lý vi phạm tội phạm về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản trên địa bàn xã.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện