Hơn 200 đại biểu người có uy tín tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức

Ngày 14/8, UBND huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho hơn 200 đại biểu là người có uy tín 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lộc Bình.

Các đại biểu tham gia tập huấn tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên pháp luật của huyện truyền đạt 03 chuyên đề gồm: Chuyên đề 1: Một số kiến thức cơ bản và kỹ năng về công tác hòa giải ở cơ sở; chuyên đề 2: Một số nội dung về văn hóa, dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; chuyên đề 3: Các chế độ chính sách của người có uy tín tại Quyết định số 12/2028/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 và Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh Hội nghị

Qua Hội nghị, người có uy tín đã được trang bị những kiến thức cơ bản và kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, vận động. Từ đó phát huy vài trò của người có uy tín trong việc giúp cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách dân tộc, xây dựng nông thôn mới, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện