Họp thẩm định các Dự án sử dụng nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024

Chiều ngày 20/06/2024, Hội đồng thẩm định các Dự án sử dụng vốn Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) Giảm nghèo bền vững huyện tổ chức Họp thẩm định các Dự án sử dụng nguồn vốn CTMTQG Giảm nghèo bền vững năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Vi Văn Thắng, Trưởng phòng NN&PTNT huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

Tại cuộc họp, Hội đồng thẩm định đã thẩm định các Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp theo hướng cộng đồng gồm: Dự án chăn nuôi bò lai Sin sinh sản trên địa bàn các thôn Khòn Cháo – Co Cai, Khòn Sè, xã Sàn Viên; thôn Bản Pịt, xã Đông Quan; Dự án Chăn nuôi bò sinh sản bán chăn thả trên địa bàn các thôn Nà Mu, Nà Xỏm, xã Lợi Bác; Dự án Chăn nuôi bò sinh sản trên địa bàn các thôn Suối Lùng, thôn Co Hồng, xã Xuân Dương; Dự án chăn nuôi Ngựa sinh sản trên địa bàn thôn Vinh Tiên, xã Hữu Lân, thuộc Tiểu dự án 1, Dự án 3 Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp CTMTQG giảm nghèo bền vững năm 2024.

Toàn cảnh cuộc họp

Các Dự án chăn nuôi bò, ngựa sinh sản trên địa bàn các xã Sàn Viên, Lợi Bác, Xuân Dương, Đông Quan, Hữu Lân góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, đẩy nhanh giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thực hiện chuyển đổi cơ cấu vật nuôi trên địa bàn huyện, phát triển kinh tế xã hội bền vững, chung sức đóng góp, xây dựng thành công Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, chương trình MTQG xây dựng NTM.

Kết thúc cuộc họp thẩm định, Hội đồng thẩm định đồng tình nhất trí cao với các dự án; đánh giá các dự án đều có tính khả thi để triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch.

Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT Lộc Bình