LỘC BÌNH: TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Sáng ngày 04/05/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Lộc Bình tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại Hội 26/03 âm lịch, thị trấn Lộc Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã cơ bản tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm; niêm yết công khai giá các mặt hàng thực phẩm. Qua xét nghiệm nhanh các bát ăn đều đạt tiêu chuẩn 100%. Đoàn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh ăn uống tại khu Bản Kho, thị trấn Lộc Bình. Kết quả phát hiện 01 cơ sở vi phạm và xử phạt hành chính với số tiền 2 triệu đồng. Đồng thời, đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần duy trì việc bảo quản thực phẩm tươi sống đúng quy định, có tủ chuyên dụng bảo quản, che đậy thực phẩm, khắc phục ngay những vi phạm và ký cam kết bảo đảm ATTP.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại khu Bản Kho, thị trấn Lộc Bình

Tiếp đó, tại Hội 26/03 âm lịch, thị trấn Lộc Bình, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các sản phẩm/nhóm sản phẩm như thịt và các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, bánh, mứt, kẹo, nước giải khát tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đồ ăn vặt, thức ăn đường phố, đồ chơi,... Dịp này, Đoàn đã nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh sản xuất, cửa hàng tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bán đúng giá niêm yết, không tăng giá, ép giá; không buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm quá hạn sử dụng,… phải đảm bảo chất lượng thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đồ ăn vặt, thức ăn đường phố tại ngày Hội 26/03 âm lịch

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP. Bên cạnh những nỗ lực của cơ quan chức năng, người dân và du khách cũng nên nâng cao ý thức, cùng chung tay giám sát ATTP. Qua đó, kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện