A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lộc Bình: Tập huấn về An toàn thực phẩm

Sáng ngày 24/06, UBND huyện Lộc Bình phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) và hướng dẫn quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cho các đại biểu là Lãnh đạo UBND và Công chức văn hóa, xã hội các xã, thị trấn (phụ trách lĩnh vực ATTP) trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

          Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến một số nội dung chính gồm: Luật An toàn thực phẩm; Một số nội dung của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định số 35/2020/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lạng Sơn về phân công, phân cấp quản lý nhà nước về ATTP; Thông tư số 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành; Quyết định số 75/QĐ-ATTP ngày 27/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế Về việc ban hành bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về ATTP cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế…

          Thông qua buổi tập huấn, nhằm trang bị kiến thức quản lý ATTP cho cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác ATTP. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý Nhà nước về ATTP của cán bộ, công chức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

 

    Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT Lộc Bình


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 7
Hôm nay : 298
Trong tháng : 23.578
Tất cả : 214.862