Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tập huấn nâng cao năng lực dạy học
Ngày 22/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực dạy học đọc hiểu cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số (DTTS), đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Tham gia tập huấn có gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên dạy tăng cường tiếng Việt ở các trường có lớp tiểu học trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Trong chương trình, tổ Báo cáo viên của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã giới thiệu, hướng dẫn cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng tài liệu nâng cao năng lực dạy học đọc hiểu cho học sinh tiểu học vùng DTTS thông qua bộ truyện tranh về văn hoá các dân tộc Việt Nam, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
Bên cạnh đó, các cán bộ, giáo viên đã được theo dõi một số video minh hoạ tiết dạy, các dạng bài dạy đọc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Sau đó, cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế cũng như khó khăn trong quá trình thực hiện và thực hành dạy học.
Các đại biểu tham gia lớp tập huấn
Qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên trong tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng DTTS theo hướng tiếp cận năng lực và phẩm chất học sinh. Đồng thời là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong triển khai dạy tiếng Việt tại các nhà trường đạt hiệu quả cao.
HÀ TRANG - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình