Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Tam Gia

Ngày 24/10/2022, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2022 đối với xã Tam Gia.

TAM GIA.jpg

Đoàn công tác kiểm tra tiến độ xây dựng trường học trên địa bàn xã

Năm 2022, xã Tam Gia được huyện chọn chỉ đạo, phấn đấu xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, hiện xã còn một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí như: Một số công trình cơ sở hạ tầng về cứng hóa đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa xã, trường học, sân vận động; việc thành lập hợp tác xã.... Theo đó, đối với các tiêu chí chưa đạt, xã Tam Gia đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện, huy động mọi nguồn lực để phấn đấu thực hiện đạt trong Bộ Tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong năm 2022.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã khẩn trương rà soát lại các tiêu chí chưa đạt, phân công nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho từng thành viên để tập trung chỉ đạo, thực hiện theo mốc thời gian cụ thể. Tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, nắm rõ mục đích, ý nghĩa của công cuộc xây dựng nông thôn mới mang lại, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao cùng chủ động tham gia đóng góp, xây dựng. Đối với các phòng chuyên môn của huyện cần tăng cường kiểm tra, phối hợp chỉ đạo xã khẩn trương khởi công xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng đã được phê duyệt, hướng dẫn xã thành lập hợp tác xã và một số hạng mục còn chưa hoàn thành, phấn đấu đưa xã Tam Gia đạt chuẩn nông thôn mới đúng kế hoạch đề ra./.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TTLộc Bình