Lễ phát động Làm đường giao thông hưởng ứng xây dựng nông thôn mới năm 2024

Ngày 20/7/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Dương tổ chức Lễ phát động làm đường giao thông hưởng ứng xây dựng nông thôn mới năm 2024. Dự có đồng chí Hoàng Đăng Dũng, Phó chánh Văn phòng Điều phối Xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện; Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Xuân Dương; cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy  quân sự tỉnh Lạng Sơn và nhân thân thôn Pò Chang, xã Xuân Dương.

Thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng  nông  thôn  mới”; cuộc  vận động “Toàn dân đoàn kết  xây  dựng  nông  thôn mới, đô thị văn minh”. Ngay từ đầu năm 2024, các ban ngành đoàn thể trong xã đã xây dựng Kế hoạch và triển khai các hoạt động cụ thể như tham gia ra quân đầu xuân làm đường giao thông, nạo vét kênh mương thủy lợi, dọn vệ sinh khuôn viên nơi ở, tổ chức ra quân thu gom rác thải tại các thôn thu hút đông đảo nhân dân tham gia...Đến nay tổng số tiêu chí xã tổ chức tự đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định là 9/19 tiêu chí. Để đạt được các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đề ra, xã đã phối hợp vơi Trung đoàn 123 Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn thực hiện các phần việc như:  Tham gia giúp đỡ các thôn đường bê tông xi măng, đường liên thôn, ngõ xóm; giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh...

Lãnh đạo Văn Phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 123 tham gia giúp nhân dân làm đường

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Điều phối Xây dựng nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn, UBND huyện , Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo xã và cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn và Nhân thân thôn Pò Chang, xã Xuân Dương đã thực hiện làm đường giao thông bê tông xi măng với chiều dài 70m tại thôn Pò Chang.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện