Ban Pháp chế HĐND huyện thẩm tra các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 3/4/2024, Ban pháp chế HĐND huyện tổ chức Hội nghị thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết, trình tại kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XX. Dự Hội nghị có đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Vi Văn Thái, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì Hội nghị .

Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào nội dung của các dự thảo tờ trình và Nghị quyết, sẽ được trình tại kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện sắp tới, trọng tâm cho ý kiến về: Dự thảo Nhị quyết về việc tán thành chủ trương sát nhập xã Tam Gia và xã Tĩnh Bắc thành đơn vị hành chính cấp xã mới là xã Tam Gia huyện Lộc bình, tỉnh Lạng Sơn; Nghị quyết xác nhận kết quả miễn nhiệm chức vụ Uỷ viên, Uỷ ban nhân dân huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 - 2026; cho ý kiến bầu cử bổ sung Uỷ viên, Uỷ ban nhân dân huyện Lộc bình Khoá XX nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức vụ Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Lộc Bình khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026..

Đồng chí Vi Văn Thái, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện kết luận tại hội nghị thẩm tra

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Vi Văn Thái, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện tiếp thu các ý kiến trao đổi, thảo luận của các thành viên Ban pháp chế HĐND huyện và cơ quan soạn thảo văn bản Phòng Nội vụ. Qua các ý kiến thẩm tra vào các văn bản, tờ trình, dự thảo nghị quyết, các thành viên trong Ban pháp chế HĐND huyện đã nhất trí cao. Đồng thời đề nghị các phòng ban, ngành, Văn phòng HĐND& UBND huyện khẩn trương hoàn thiện các dự thảo báo cáo, tờ trình, Nghị quyết theo yêu cầu. Các văn bản báo cáo, tờ trình và Nghị quyết được sẽ thông qua tại kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện sắp tới.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện