Tập huấn sử dụng Hệ thống phần mềm quản lý nghiệp vụ HĐND các cấp

Ngày 15/8, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện tổ chức tập huấn sử dụng Hệ thống phần mềm quản lý nghiệp vụ HĐND các cấp. Tham dự có đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đồng chí Hứa Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đại biểu là lãnh đạo các ban HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ, công chức, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện; đại biểu chuyên trách và tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện.

Đồng chí Phạm Đức Toàn, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ của Viễn thông Lạng Sơn (VNPT) - đơn vị tư vấn nội dung phần mềm Quản lý nghiệp vụ HĐND các cấp đã hướng dẫn các đại biểu cách sử dụng phần mềm hoạt động của HĐND các cấp, gồm: giới thiệu tổng quan về các chức năng, tính năng của phần mềm; hướng dẫn các tính năng quản trị hệ thống, bao gồm: cấu hình danh mục, tài khoản, nhập dữ liệu đầu vào; đào tạo hướng dẫn sử dụng hệ thống chức năng quản trị trên ứng dụng;  hướng dẫn nghiệp vụ tra cứu, báo cáo thống kê, khai thác thông tin, dữ liệu trên phần mềm; hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức chuyên môn các cơ quan, đơn vị truy cập, cập nhật xử lý kiến nghị; hướng dẫn in, xuất báo cáo trên phần mềm...

Cán bộ của Viễn thông Lạng Sơn (VNPT) giới thiệu, hướng dẫn các đại biểu cách sử dụng phần mềm hoạt động của HĐND các cấp

Phần mềm quản lý nghiệp HĐND các cấp được nâng cấp từ phần mềm hệ thống quản lý nghiệp vụ HĐND đã được Thường trực HĐND tỉnh đưa vào sử dụng từ năm 2018 đến nay. Qua đó nhằm thực hiện đồng bộ và quản lý dữ liệu hoạt động của kỳ họp HĐND các cấp được thuận lợi, hơn; đồng thời là hoạt động cụ thể hoá việc thực hiện Kế hoạch số 762/KH-HĐND ngày 28/7/2023 của Thường trực HĐND tỉnh về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2023-2025.

Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ quản trị, vận hành, sử dụng thành thạo hệ thống phần mềm và có thể hoàn toàn chủ động trong việc sử dụng, khai thác và kiểm soát hệ thống. Qua đó nhằm tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành, hiện đại hóa, nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động, góp phần cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện