Ngày 01/12/2023, tại Cửa khẩu Chi Ma, UBND huyện Lộc Bình, tỉnh Lang Sơn, Việt Nam và Chính phủ Nhân dân huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc tổ chức Lễ khôi phục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Chi Ma (Việt Nam) –Ái Điểm (Trung Quốc). Dự có đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Thúy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Chu Thi Tường, Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó huyện trưởng - Trưởng đoàn Đại biểu huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của hai huyện.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình cho biết: Từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn ra, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan qua biên giới, cửa khẩu Chi Ma(Việt Nam) - Ái Điểm (Trung Quốc )đã tạm dừng các hoạt xuất nhập cảnh. Sau khi hai Bên đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, trong thời gian vừa qua cùng với sự cố gắng nỗ lực của chính quyền hai Huyện trong việc tích cực chuẩn bị các điều kiện cho khôi phục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Chi Ma (Việt Nam) - Ái Điểm (Trung Quốc).

Đại biểu huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc phát biểu tại buổi Lễ

Việc khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh sự kiện quan trọng, tạo điều kiện cho nhân dân, doanh nghiệp hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, du lịch giữa hai Bên được ngày càng phát triển; tạo điều kiện cho nhân dân khu vực biên giới hai nước qua lại thăm thân, có thêm việc làm, tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Để chuẩn bị cho việc khôi phục xuất nhập cảnh, huyện Lộc Bình đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện sẵn sàng, đồng thời thông tin rộng rãi đến các doanh nghiệp và nhân dân về sự kiện này.

Đồng chí Hoàng Văn Chiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

tặng hoa cho công dân xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Chi Ma – Ái Điểm

Lãnh đạo huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) tặng hoa cho công dân xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Chi Ma – Ái Điểm

Lãnh đạo, các ngành chức năng hai huyện của hai nước chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai huyện Lộc Bình, tỉnh Lang Sơn, Việt Nam và Chính phủ Nhân dân huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã tặng hoa cho các công dân của hai huyện xuất nhập cảnh qua cửa khẩu cửa khẩu Chi Ma (Việt Nam) –Ái Điểm (Trung Quốc).

Tin, ảnh: Lý Lê- Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình