ĐOÀN 338: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THI ĐUA QUYẾT THẮNG GIAI ĐOẠN 2019 – 2024

Sáng ngày 18/7, Đoàn 338 (Quân khu I) long trọng tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024. Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Thơ, UVBTV Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự và chỉ đạo Đại hội.

Với mục tiêu “Giữ vững trận địa tư tưởng; cán bộ, chiến sĩ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân” luôn được xác định là mục tiêu quan trọng hằng đầu, xuyên suốt trong tổ chức phong trào TĐQT của Đoàn trong 5 năm qua. Kết quả giáo dục chính trị tỷ lệ khá, giỏi tăng 0,2% so với giai đoạn 2014 - 2019, kết quả kiểm tra giáo dục chính trị 5 năm liền đạt giỏi, tỉ lệ bình quân hằng năm: 100% đạt yêu cầu; 100% chỉ tiêu vốn được bố trí hằng năm bảo đảm hiệu quả, thiết thực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giúp nhân dân phát triển kinh tế, từng bước giảm nghèo. Thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” đã nhận nuôi và hỗ trợ cho 20 cháu học sinh với tổng số tiền 182 triệu 500 nghìn đồng. Tổ chức lao động giúp nhân dân trên địa bàn dọn vệ sinh đường làng, thôn, bản, sửa đường, nạo vét kênh mương trên 1.253 công; khắc phục hậu quả thiên tai trên 250 công.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Thơ, UVBTV Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong 5 năm thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng, Đoàn 338 đã được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu khen thưởng cho 26 tập thể, 86 cá nhân; Thủ trưởng Đoàn khen 78 tập thể và 218 cá nhân.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm trưng bày tại Đại hội

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội, đồng chí Chủ nhiệm Chính trị Quân khu ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của Đoàn 338 trong 5 năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy, chỉ huy Đoàn tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đưa phong trào Thi đua Quyết thắng đi lên. Trong đó, tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn; hướng phong trào thi đua vào xây dựng nề nếp chính quy, quản lý kỷ luật gắn với phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng kịp thời. Góp phần xây dựng Đảng bộ Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đoàn vững mạnh toàn diện Mẫu mực, tiêu biểu”.

Lãnh đạo Đoàn 338 trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Đại hội, Đoàn 338 đã tặng giấy khen 6 tập thể, 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện