A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo huyện dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2024 tại Trường bắn Quốc gia khu vực I

Ngày 04/6/2024, Đoàn công tác của huyện Lộc Bình do đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện làm Trưởng đoàn, tham gia Đoàn có đồng chí Trung tá Ninh Văn Đông, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Hội nông dân huyện đã đến Dự Lễ tuyên Thệ chiến sĩ mới năm 2024, tại Trường bắn Quốc gia khu vực I. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng chiến, Phó Chủ nhiệm Hậu cần, Quân khu I.

 

Đ/c: Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện, dự buổi lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới tại Trường bắn Quốc gia Khu vực I.

Trường bắn Quốc gia Khu vực I đóng quân trên địa bàn 14 xã, 4 huyện thuộc hai tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang. Năm 2024, Trường bắn Quốc gia khu vực I được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu tiếp tục được giao nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới với 150 chiến sĩ mới của 03 huyện là huyện Lục Ngạn, huyện Sơn Động của tỉnh Bắc Giang và huyện Lộc Bình của tỉnh Lạng Sơn trong đó huyện Lộc Bình có 50 chiến sĩ. Trong quá trình huấn luyện, Trường bắn Quốc gia khu vực I luôn thực hiện theo đúng phương châm, quan điểm, nguyên tắc trong chương trình huấn luyện chiến sĩ mới 3 tháng của Bộ Tổng tham mưu, huấn luyện đúng đủ các nội dung, thực hiện tốt phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, kết hợp chặt chẽ huấn luyện với rèn luyện kỷ luật và xây dựng chính quy. Quá trình huấn luyện đã vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp và truyền thụ bài học kinh nghiệm cho bộ đội. Quá trình huấn luyện được đội ngũ cán bộ trực tiếp và thủ trưởng các cấp quan tâm, động viên, sẻ chia, chiến sĩ mới đã hoàn thành tốt các khoa, mục, nội dung huấn luyện với kết quả 100% đạt yêu cầu; trong đó có trên 83% đạt khá, giỏi, kết quả chung toàn đơn vị đạt loại khá.

Tuyên thệ tại buổi lễ, đại diện các chiến sĩ mới đã đọc 10 lời thề danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; cùng toàn thể 150 chiến sĩ mới thề dưới Quân kỳ quyết thắng sẽ quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và Nhân dân; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đại tá đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng chiến, Phó Chủ nhiệm Hậu cần, Quân khu I ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ đã đạt được trong nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới. Đồng chí yêu cầu các chiến sĩ mới sau Lễ tuyên thệ khi được biên chế về các đơn vị mới, cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong quá trình huấn luyện, ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Căn cứ vào kết quả học tập, rèn luyện của từng cá nhân và tập thể các đơn vị, Trường bắn Quốc gia khu vực I đã tặng giấy khen cho 20 cá nhân chiến sĩ mới vì đã hoàn thành xuất sắc trong công tác huấn luyện năm 2024.

Tiếp đó, các đại biểu đã cùng tham gia nội dung Duyệt đội ngũ, diễu hành của cán bộ, sỹ quan của Trưởng bắn Quốc gia khu vực I và 150 đồng chí chiến sĩ mới; tham quan màn đồng diễn võ thể dục, múa hát tập thể của các chiễn sĩ mới nhập ngũ năm 2024 của Trường bắn Quốc gia khu vực I.

Lãnh đạo huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND&UBND thị trấn Na Dương đến thăm, tặng quà các chiến sĩ mới của huyện Lộc Bình

Sau Lễ Tuyên thệ, đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện cùng các thành viên trong đoàn, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Na Dương và đại diện gia đình có chiến sĩ mới tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đến thăm, tặng quà và động viên trực tiếp đối với 50 đồng chí chiến sĩ mới của huyện Lộc Bình. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện mong muốn các đồng chí tiếp tục noi gương các thế hệ cha anh đi trước, phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội và quê hương, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Qua đó, yêu cầu các chiến sĩ mới khi được biên chế về các đơn vị cần tiếp tục học tập, rèn luyện về mọi mặt, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực của người quân nhân cách mạng, chấp hành thật nghiêm kỷ luật quân đội, luôn sẵn sàng nhận và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Đặng Hùng, Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình


Tác giả: Đặng Hùng - Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 4
Hôm nay : 111
Trong tháng : 17.188
Tất cả : 173.703