Phòng cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh Lạng Sơn: Kiểm tra công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty nhiệt điện Na Dương

Ngày 14/8/2024, Đoàn kiểm tra của Phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Thượng tá Trần Văn Tương, Phó Trưởng phòng, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn đã có buổi Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty nhiệt điện Na Dương. Làm việc với đoàn về phía Công ty có đồng chí Nguyễn Đức Dương, Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Na Dương; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, phân xưởng sản xuất của Công ty.

Đoàn kiểm tra của Phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Công ty nhiệt điện Na Dương

Công ty Nhiệt điện Na Dương gồm có 04 phòng chuyên môn; 02 Phân  xưởng sản xuất và 01 tổ trưởng ca với tổng số 265 cán bộ, công nhân viên, lao động. Nhà máy được thiết kế gồm 02 tổ máy với công suất định mức một tổ là 55,6MW sử dụng công nghệ lò hơi tầng sôi tuần hoàn (CFB). Lò hơi được thiết kế với lưu lượng 205 t/h, nhiệt độ hơi 540 độ C, áp suất hơi 130 kg/cm2. Trong quá trình sản xuất công nghệ nhiệt điện một số hệ thống có nguy cơ cháy nổ như: Than phục vụ quá trình sản xuất, buồng đốt nhiên liệu, hệ thống dẫn nhiệt, hệ thống trạm mạng, kho vật tư chính…Nhằm hạn chế các rủi ro do cháy, nổ gây ra, Nhà máy được  đầu tư thiết kế hệ thống PCCC theo đúng quy định của pháp luật và được thi công bởi nhà thầu YAMATO PROTEC (Nhật bản) với các tiêu chuẩn hàng đầu về PCCC của thế giới và các tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam. Tính từ đầu năm 2024 đến nay, công tác PCCC và CNCH được Công ty luôn quan tâm chỉ đạo, tuyên truyền đến công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trong đơn vị về các quy định về Phòng cháy, chữa cháy, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm đối với công tác PCCC hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Sau khi nghe báo cáo Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế Nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ chỉ dẫn, bình chữa cháy; kiểm tra hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện, thiết bị sử dụng điện; kiểm tra việc duy trì đảm bảo hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; kiểm tra Hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC và CNCH của cơ sở; kiểm tra việc thực hiện các kiến nghị về PCCC và CNCH trong biên bản kiểm tra trước.

Đồng chí Thượng Tá Trần Văn Tương, Phó Trưởng phòng, phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Thượng Tá Trần Văn Tương, Phó Trưởng phòng, phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Công ty Nhiệt điện Na Dương. Để đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH trong thời gian tới, đồng chí  đề nghị: Công ty Nhiệt điện Na Dương tiếp tục thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH và cập nhập các văn bản liên quan.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện