Tuyên truyền ATGT và Phòng chống ma tuý tại Trường THPT Tú Đoạn

Sáng ngày 20/9/2024, Ban An toàn giao thông huyện, Huyện đoàn, Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện, Công ty TNHH Lộc Bình Motor phối hợp tuyên truyền về An toàn giao thông, phòng chống ma túy tại trường THPT Tú Đoạn  năm 2024.

Cán bộ cảnh sát giao thông huyện tuyên truyền ATGT tại trường THPT Tú Đoạn

Tại buổi Tuyên truyền, các thầy, cô giáo và nhân viên nhà trường cùng 488 em học sinh, được cán bộ Công an huyện thông tin nhanh về tình hình ANTT về an toàn giao thông và phòng chống ma tuý trên địa bàn huyện; Tiếp đó tuyên truyền về Luật ATGT; biểu diễn kịch tìm hiểu về an toàn giao thông, ma tuý do các em học sinh diễn xuất; Hướng dẫn lái xe an toàn; tuyên truyền tác hại về việc sử dụng ma tuý; các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; giải pháp phòng, chống ma túy; phương thức, những thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm ma túy….Tại chương trình học sinh và khán giả được giao lưu các câu hỏi tình huống chủ đề về phòng, chống ma tuý và trật tự an toàn khi tham gia giao thông.

Toàn cảnh tuyên truyền ATGT và Phòng chống ma tuý tại Trường THPT Tú Đoạn

Với cách tuyên truyền gần gũi, dễ hiểu kết hợp với các vở kịch và hỏi đáp bằng những câu hỏi tình huống cụ thể liên quan đến chủ đề giao thông; Phòng chống ma tuý. Qua đó các em nắm được kiến thức cơ bản về Luật ATGT đường bộ, cách phòng chống ma tuý xâm hại học đường. Nhằm nâng cao ý thức tự giác cho các em chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT và tệ nạn ma tuý. Đồng thời các em học sinh là những tuyên truyền viên tích cực vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; xây dựng văn hóa giao thông an toàn, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Lộc Bình Motor tặng 03 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học.

Thanh Hiền

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện