Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non Tam Gia đạt chuẩn quốc gia mức độ I

Ngày 17/11/2023, UBND xã Tam Gia tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non Tam Gia đạt chuẩn quốc gia mức độ I và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Lô Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Vy Văn Bông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện; lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền xã Tam Gia; đại diện lãnh đạo một số trường học trên địa bàn huyện.

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, chính quyền địa phương, năm học 2023 – 2024, Trường Mầm non Tam Gia đã được xây dựng và cải tạo sửa chữa có đầy đủ các phòng học và các phòng chức năng được trang bị tương đối đầy đủ thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Hiện nay, nhà trường có 100% CBQL, GV, NV đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; nhà trường có 1 điểm trường chính và 3 điểm trường lẻ với tổng số 8 lớp học và 127 trẻ. Trong 05 năm qua, tập thể CBQL, GV, NV nhà trường luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, các phong trào thi đua của ngành và được cấp trên công nhận; tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường hằng năm đạt từ 90% trở lên; cấp huyện đạt từ 13% trở lên; tỷ lệ trẻ phát triển về chiều cao, cân nặng đạt từ 95% trở lên. Từ năm học 2018 - 2019 đến năm học 2022 - 2023, nhà trường luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Chi bộ nhà trường đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; công đoàn cơ sở nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh.

dc thúy trao bang.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận Trường Mầm non Tam Gia đạt chuẩn quốc gia mức độ I

Tại buổi lễ, đồng chí Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về việc công nhận Trường Mầm non Tam Gia đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2023. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới Giáo dục và Đào tạo huyện đã trao Bằng công nhận Trường Mầm non Tam Gia đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

dc thuy pb_1.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu và tặng hoa nhà trường, đồng chí Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị: Tập thể sư phạm nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu, tạo được niềm tin với các cấp lãnh đạo, phụ huynh và Nhân dân trên địa bàn. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ em, ngăn chặn tình trạng bạo hành trẻ trong các trường mầm non. Xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục mầm non, tổ chức thực hiện đầy đủ và hiệu quả các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Thực hiện tốt chủ đề năm học “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”, phong trào “Xây dựng trường học hạnh phúc”; chú trọng xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào công tác quản lí và dạy học, tích cực tổ chức các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong các bài giảng điện tử. Lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể xã và nhà trường, phụ huynh học sinh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chế độ chính sách. Quan tâm thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong giáo dục. Duy trì các tiêu chuẩn trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tiếp theo.

xã trao giay khen.jpg

Lãnh đạo xã Tam Gia trao giấy khen

Nhân dịp này, UBND xã Tam Gia đã tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và công tác kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2022-2023. Các cơ quan, đơn vị đã tặng hoa chúc mừng nhà trường./.

Lý Lê - Trung tâm VH,TT và TT huyện