ĐẢNG ỦY XÃ XUÂN DƯƠNG SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Ngày 10/7/2024, Đảng ủy xã Xuân Dương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; giao ban thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Kim Vân, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Hùng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo huyện phụ trách thôn tại xã Xuân Dương.

Toàn cảnh đại biểu dự Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các phòng, ban chuyên môn của ,huyện. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác; tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước, của địa phương; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ, Đại hội Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2024-2029; Thực hiện tốt công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 (2021-2026) và nhiệm kỳ 2025-2030 (2026-2031) theo đúng quy trình, quy định và kế hoạch đề ra; Thường trực HĐND xã thực hiện tốt vai trò giám sát thực hiện các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đề ra. Tổ chức bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026; sự chỉ đạo quyết liệt của UBND xã trong quản lý, điều hành các lĩnh vực phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN; Sự phối hợp hoạt động của MTTQ và các ban, ngành đoàn thể nhân dân và sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Tình hình các mặt công tác luôn ổn định, kinh tế tiếp tục phát triển, xã đã đạt 09/19 tiêu chí về xây dựng NTM, văn hóa - xã hội có chuyển biến mới, phần lớn một số chỉ tiêu đạt yêu cầu tiến độ, kế hoạch đề ra, đời sống nhân dân ổn định từng bước được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Kết quả thực hiện có 01/15 nhiệm vụ tự đánh giá đạt hoàn thành xuất sắc, có 14/15 nhiệm vụ đạt tốt, cơ bản đạt tiến độ.

Trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ tỉnh ủy được triển khai kịp thời; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách địa bàn và Uỷ viên Ban Chấp hành Đảnh bộ tỉnh, cán bộ, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh phụ trách theo dõi hỗ trợ xã đã xuống cơ sở để nắm tình hình, định hướng cho cơ sở; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, cán bộ, lãnh đạo quản lý các phòng, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã thực hiện xuống thôn dự họp, dự sinh hoạt chi bộ và nắm tình hình; các đồng chí cán bộ, công chức, công an xã, người hoạt động không chuyên trách ở xã thực hiện xuống địa bàn thôn, hộ gia đình được phân công phụ trách, theo dõi, hỗ trợ.

Phất biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục tập trung chỉ đạo sản xuất nông - lâm nghiệp, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, xây dựng phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP; tăng cường công tác quản lý ngân sách Nhà nước; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới năm 2024; duy trì chất lượng các tiêu chí đã đạt được đồng thời tập trung thực hiện các các giải pháp, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn. Phấn đấu đế hết tháng 10/2024 cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, công tác quản lý và bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng; tạo mọi điều kiện thuận lợi để chuẩn bị năm học mới 2024-2025; quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh; duy trì sinh hoạt Đảng bộ, sinh hoạt chi bộ theo quy định; đẩy mạnh thực hiện công tác phát triển đảng viên, thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân; kiếp tục chỉ đạo, đôn đốc thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Dịp này, đã có 14 hộ gia đình được Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện hiến đất xây dựng Nông thôn mới xã Xuân Dương 6 tháng đầu năm 2024.

Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình

Tác giả: Lâm Anh – Trung tâm VHTT&TT Lộc Bình