Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy: Kiểm tra đối với Tập thể Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cá nhân đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và đảng viên phụ trách công tác cán bộ của đơn vị

Ngày 24/4/2024, Đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy do Đồng chí  Lý Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ  làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra đối với tập thể Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các đồng chí : Đỗ Công Trung, Bí thư Chi bộ; đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Văn Ngũ, Đảng viên phụ trách công tác cán bộ của đơn vị.

Đồng chí Lý Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ phát biểu kết luận

Thực hiện Chương trình hành động số 39- CTr/HU ngày 22/4/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Lộc Bình về thực hiện Nghị quyết số 63-NQ/TU, ngày 29/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục đổi mới căn bản, phát triển toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Hiện nay tập thể Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện có 11 đảng viên, trong những năm qua, Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Huyện uỷ, sự giám sát thường xuyên của Hội đồng nhân dân huyện, sự chỉ đạo sát sao của  UBND huyện và sự phối hợp tích cực của các cấp, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn về thực hiện đổi mới căn bản phát triển toàn diện Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn huyện. Ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời; các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục và Nhân dân trên địa bàn huyện nhận thức được tầm quan trọng của đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và  Đào tạo. Đội ngũ giáo viên có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tận tuỵ với nghề, có tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và tu dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ có trình độ chuyên môn phù hợp đáp ứng được việc dạy học. Cơ sở vật chất được tăng cường, huy động các nguồn lực để xây dựng trường học. Công tác xã hội hoá giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được quan tâm; duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục, xoá mù chữ. Hệ thống trường, lớp được duy trì và phát triển; công tác duy trì sĩ số được thực hiện tốt; công tác huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp thực hiện tốt đạt tỷ lệ cao; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo, học sinh yếu kém được chú trọng. Công tác kiểm tra, đánh giá được thực hiện nghiêm túc. Các Hội thi, hội thảo thường xuyên được tổ chức và có hiệu quả thiết thực. Công tác tham mưu thực hiện Quyết định số 564-QĐ-UBND ngày 09/3/2022 của UBND huyện về ban hành Quy chế điều động viên chức trong các đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thuộc UBND huyện quản lý được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế.

Đối với cá nhân đồng chí Đỗ Công Trung, Bí thư Chi bộ,  bản thân đồng chí cùng Tập thể chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của  Nhà nước, các văn bản của cấp trên đến cán bộ, đảng viên trong Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác của cấp trên cũng như của đơn vị đề ra. Đối với cá nhân đồng chí Lương Thị Hoa, Phó Bí thư  Chi bộ luôn tham mưu xây dựng Chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị để tổ chức thực hiện nhiệm vụ; triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản của cấp trên đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị; phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt công việc được giao. Đối với cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Ngũ, Đảng viên phụ trách công tác cán bộ của đơn vị. Bản thân đồng chí luôn cao tinh thần, trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao. Tham mưu thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học; chủ động tham mưu cho lãnh đạo ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo về lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo .

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong Đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy đã tham gia phát biểu ý kiến đề nghị: Tập thể Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và các đồng chí: Đỗ Công Trung, Bí thư Chi bộ; đồng chí Lương Thị Hoa, Phó bí thư  Chi bộ và đồng chí Nguyễn Văn Ngũ, đảng viên phụ trách công tác cán bộ của đơn vị làm rõ thêm những nội dung như: Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu thực hiện Quyết định số 564-QĐ-UBND ngày 09/3/2022 của UBND huyện về  Ban hành Quy chế điều động viên chức trong các đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thuộc UBND huyện quản lý. Tiếp đó Đoàn đã kiểm tra hồ sơ điều động viên chức trong các đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Lý Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ đề nghị trong thời gian tới Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục  quan tâm tuyên truyền, giáo dục chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; thực hiện tốt chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất, nhằm đáp ứng việc dạy và học; quan tâm thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh;  quan tâm bố trí sắp xếp điều động viên chức, đảm bảo đúng thời gian quy định; khắc phục, củng cố hồ sơ điều động viên chức đúng quy định. Đề nghị cá nhân các đồng chí được kiểm tra tiếp tục làm tốt nhiệm vụ, quyền hạn được giao; bổ sung, hoàn  thiện báo cáo.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện