Khai mạc Lớp tập huấn, huấn luyện cho thành viên “Tổ truyền thông cộng đồng” thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2024.

Ngày 25/4/2024, tại Hội trường HĐND&UBND huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Khai mạc lớp tập huấn, huấn luyện cho thành viên Tổ truyền thông cộng đồng thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2024. Đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện dự và phát biểu khai mạc.

Đồng chí Đặng Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN huyện khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 450 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN và thành viên của các Tổ cộng đồng trên địa bàn của 08 xã, thị trấn được thụ hưởng Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Trong thời gian từ ngày 25 và 26/ 4 /2024, các đại biểu tham dự sẽ được báo cáo viên Hội LHPN huyện truyền đạt những nội dung: Giới thiệu tổng quan về mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”; Phổ biến kiến thức về giới, bình đẳng giới trong truyền thông đối với tổ thông cộng đồng cho các thành viên trong tổ; Cập nhật các hình thức truyền thông áp dụng tại Tổ (Truyền thông nhóm nhỏ/thăm hộ gia đình; Hội thi; Truyền thông trên zalo/loa phát thanh/facebook...); Hướng dẫn một số kỹ năng: Xây dựng kế hoạch hoạt động; tổ chức, điều hành một buổi sinh hoạt; truyền thông nhóm nhỏ; cách viết tin, bài...; Hướng dẫn thực hành xây dựng kế hoạch, đề cương truyền thông.

Thông qua lớp Tập huấn nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, từng bước nâng cao và thay đổi nhận thức, thúc đẩy lồng ghép giới trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn  huyện Lộc bình.

Thanh Hiền – Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông

Tác giả: Thanh Hiền, Trung tâm VH, TT và TT huyện