HỘI NGHỊ NÂNG CAO NHẬN THỨC TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO CÁN BỘ CẤP THÔN, CÁN BỘ CHI HỘI ĐOÀN THỂ, NGƯỜI CÓ UY TÍN TRONG CỘNG ĐỒNG

Chiều ngày 08/04/2024, tại Hội trường HĐND&UBND huyện, Cục Trợ giúp pháp lý phối hợp với UBND huyện Lộc Bình tổ chức Hội nghị nâng cao nhận thức trợ giúp pháp lý cho cán bộ cấp thôn, cán bộ chi hội đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng các xã Đồng Bục, Hữu Khánh, Thống Nhất, Đông Quan, Sàn Viên. Đây là hoạt động nhằm tạo cầu nối tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý, đồng thời thực hiện khảo sát về nhu cầu tập huấn về trợ giúp pháp lý của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên Tiến sĩ Nguyễn Khắc Tuân, giảng viên chính Khoa pháp luật hình sự trường Đại học Luật Hà Nội, phổ biến những kiến thức và nâng cao nhận thức, tăng cường hiểu biết về trợ giúp pháp lý cho cán bộ cấp thôn, cán bộ chi hội đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng và người dân trên địa bàn huyện Lộc Bình. Tiếp đó, Cục Trợ giúp pháp lý đã tiến hành khảo sát về nhu cầu tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức pháp luật về trợ giúp pháp lý cán bộ cấp thôn, cán bộ chi hội đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lộc Bình về đánh giá mức độ hiểu biết về pháp luật trợ giúp pháp lý. Đánh giá hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý và nhu cầu tập huấn, bồi dưỡng.

\

Báo cáo viên - Tiến sĩ Nguyễn Khắc Tuân, giảng viên chính Khoa pháp luật hình sự trường Đại học Luật Hà Nội tuyên truyền kiến thức pháp luật

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức trợ giúp pháp lý cho cán bộ cấp thôn, cán bộ Chi hội đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng các xã trên địa bàn huyện Lộc Bình, góp phần nâng cao hiểu biết về chính sách của Đảng và Nhà nước về trợ giúp pháp lý và cách thức liên hệ với tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý khi có nhu cầu, nâng cao hiểu biết pháp luật cho các đối tượng được tập huấn, qua đó đưa chính sách trợ giúp pháp lý tới gần hơn nữa người dân tại địa phương.

Hà Trang - Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện