A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN LỘC BÌNH TỔ CHỨC HỘI THI “KỂ CHUYỆN VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” VÀ KÉO CO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 – 27/02/2024)

Ngày 25/02/2024, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Lộc Bình tổ chức Hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và kéo co chào mừng Kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024). Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Hoàng Thị Hòa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTYT huyện.

Với mục đích nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TTYT huyện Lộc Bình, tạo phong trào thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các Khoa, phòng, Trạm y tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau. Đến với Hội thi có 12 đội thi, đại diện cho12 cụm thi gồm Trạm y tế xã, thị trấn, các Khoa, Phòng thuộc TTYT huyện. Các tiết mục dự thi gồm: Phần thi chào hỏi và kể chuyện đều hướng về nội dung ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, những câu chuyện về Bác liên quan đến hoạt động ngành y tế như: Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca; Giản dị và tiết kiệm; Nước nóng nước lạnh; Giữ lời hứa; Lời bác dặn trước lúc đi xa; Bác không đến thăm những người như mẹ con thím thì thăm ai; Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước,… được các thí sinh kể rất sinh động và truyền cảm như làm sống lại những khoảnh khắc Bác đã sống và làm việc. Qua nội dung câu chuyện rút ra ý nghĩa và bài học kinh nghiệm, từ đó, thí sinh liên hệ những việc bản thân đã, đang và sẽ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ, cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Chiều cùng ngày, cuộc thi kéo co diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi, đoàn kết với tinh thần thể thao cao thượng của các đội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải đối với nội dung thi kéo co: Giải nhất cho cụm 07 (gồm trạm y tế xã Ái Quốc, Xuân Dương, Đông Quan, Nam Quan); trao giải nhì cho cụm 10 (gồm trạm y tế xã Tam Gia, Tú Đoạn. Tĩnh Bắc, Khuất Xá) v giải ba cho cụm 03 (gồm Khoa nội nhi, khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc, khoa truyền nhiễm, điều trị nghiện chất). Đối với nội dung thi kể chuyện, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho cụm 03 (gồm Khoa nội nhi, khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc, khoa truyền nhiễm, điều trị nghiện chất); trao 01 giải nhì cho cụm 10 (gồm trạm y tế xã Tam Gia, Tú Đoạn. Tĩnh Bắc, Khuất Xá) trao 02 giải ba và 08 giải khuyến khích. Đồng thời, trao giải cho màn chào hỏi hay nhất và thí sinh kể chuyện hay nhất.

  
Một số hình ảnh của Hội thi

 

 

Hà Trang, Trung tâm VH, TT&TT Lộc Bình


Tác giả: Hà Trang, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 128
Trong tháng : 26.729
Tất cả : 110.048