TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀ BÌNH TỔ CHƯC HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH, NĂM HỌC 2023 – 2024

Ngày 08/12/2023,Trường Tiểu học Hoà bình, tổ chức Hội thi kể chuyện về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự có Ban Giám hiệu nhà trường, Ban giám khảo và toàn thể các em học sinh đến dự.

Tham dự Hội thi có 05 thí sinh là giáo viên đến từ các Khối, tổ lớp học Trường Tiểu học Hoà Bình. Hội thi được tổ chức với 03 phần thi Kể chuyện và trả lời câu hỏi nhận thức: Phần Chào hỏi: Tự giới thiệu về bản thân, đơn vị đang công tác (có thể kết hợp hình ảnh, múa hát, thơ ca…). Phần Kể chuyện: Kể 01 câu chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó liên hệ thực tiễn với bản thân, đơn vị đang công tác; Phần Trả lời câu hỏi phụ: Thí sinh trả lời 01 câu hỏi phụ của Ban Giám khảo theo nội dung câu chuyện.

Tại Hội thi các thí sinh với lối kể chuyện truyền cảm, sâu lắng kết hợp hài hòa với phần diễn xuất phụ họa của các em học sinh, các thí sinh qua lối kể chuyện đã ca ngợi, tôn vinh nhân cách vĩ đại, tâm hồn cao cả, tình thương yêu bao la của Bác Hồ, dành cho tất cả đồng bào, chiến sĩ cả nước. Tiếp đó các thí sinh gắn câu chuyện kể về Bác Hồ, liên hệ thực tiễn với bản thân, đơn vị đang công tác trong việc học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức hội thi, đã trao 01 giải nhất; 02 giải nhì; 02 giải Ba. Giải nhất thuộc về Cô giáo: Hoàng Thị Kiên, tổ 5 giáo viên văn hoá, Trường tiểu học Hoà Bình.

z4971709817961_c1be3bf416bc4c1f993c0b28ac9d5c28.jpg

Ban tổ chức Hội thi trao giải những thí sinh đạt thành tích cao

Qua Hội thi kể chuyện về Bác Hồ năm 2023, đã tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc đến nhận thức, tư tưởng trong giáo dục đạo đức, lối sống của  giáo viên, học sinh. Góp phần cùng Chi bộ nhà trường thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Thanh Hiền: Trung tâm văn hóa, thể thao và Truyền thông