Hội Nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024 tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Lợi Bác.

Ngày 19/4/2024, Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2024 tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Lợi Bác. Tham dự Hội nghị có đại diện Phòng tư Pháp huyện; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên, công chức Tư pháp – Hộ tịch xã; đại diện Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường PTDTBT THCS Lợi Bác.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và gần 200 em học sinh Trường PTDTBT THCS Lợi Bác đã được nghe báo cáo viên của Phòng Tư pháp huyện trao đổi, truyền đạt nội dung về phòng, chống bạo lực học đường; các hành vi bạo lực học đường, nguyên nhân và hậu quả của bạo lực học đường và những quy định của pháp luật có liên quan trong việc xử lý đối với hành vi bạo lực học đường. Tại hội nghị,  các em học sinh còn được tham gia trả lời câu hỏi hiểu biết pháp luật liên quan đến chủ đề phòng, chống bạo lực học đường.

Thông qua Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật đã giúp các em nắm vững và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường. Từ đó, tạo môi trường học tập, điều kiện phát triển tốt nhất cho các em học sinh trong nhà trường.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện