CHƯƠNG TRÌNH THÁNG BA BIÊN GIỚI

Chiều 18/3/2024, Cụm thi đua An ninh Công an tỉnh Lạng Sơn, Huyện đoàn Lộc Bình, Công an huyện Lộc Bình, Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Trung tâm Y tế huyện Lộc Bình, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Đông Bắc, Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng –Lạng Sơn và UBND xã Tú Mịch, Trung đoàn cảnh sát cơ động - Công an thành phố Hà Nội, Báo An ninh thủ đô, salon tóc Sáng Huy phối hợp tổ chức chương trình Tháng Ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi năm 2024, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2024). Dự chương trình có đồng chí Ngô Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng an ninh nội địa, đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua. Đồng chí Ma Văn Điệp, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Nông Thị Hảo, Bí thư Huyện đoàn.

Với chủ đề “Tháng Ba biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2024, tại chương trình, các đơn vị đã trao hỗ trợ kinh phí và khánh thành “ Công trình đường cờ Tổ quốc - thắp sáng đường thôn” tại thôn Bản Luồng, xã Tú Mịch; Tặng 11 suất quà hộ gia đình, cựu thanh niên xung phong; tặng 1.000 cây thông con cho 01 gia đình thanh niên phát triển kinh tế; Tặng 5 suất quà cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Tặng bánh kẹo cho học sinh; Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi; tổ chức Phiên chợ 0 đồng, phát quần áo và cắt tóc miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Tú Mịch.

Thông qua những hoạt động thiết thực tại Chương trình “Tháng Ba biên giới" nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên hướng về địa bàn biên giới vùng sâu, vùng xa, góp phần thúc đẩy phong trào “Dân vận khéo”, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” vững mạnh từ địa bàn cơ sở.

Trong khuôn khổ chương trình, tối 18/3, tại thôn Bản Roọc, các đơn vị đã tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ kết hợp tuyên truyền về Luật Xuất nhập, cảnh; tuyên truyền công tác làm đường kiểm tra cột mốc bảo vệ biên giới trên địa bàn cho Nhân dân trên địa bàn.

LÝ LÊ – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Một số hình ảnh tại chương trình

Toàn cảnh chương trình

Đồng chí Ngô Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng an ninh nội địa, đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua trao hỗ trợ “ Công trình đường cờ Tổ quốc - thắp sáng đường thôn”