Chương trình thiện nguyện thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn năm tại huyện Lộc Bình

Chiều ngày 22/3/2024, Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và phái đoàn Thượng tọa Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Từ Đàm - Anh Quốc tổ chức chương trình thiện nguyện thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lộc Bình. Dự có Thượng tọa Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Từ Đàm - Anh Quốc; Đại Đức Thích Bản Trung, Trưởng Ban Từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Lạng Sơn; Sư cô Thích Nữ Nguyên Xuân , Trưởng Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; đại diện lãnh đạo Văn phòng Ban Từ thiện xã hội Trung ương, giáo hội phật giáo Việt Nam cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các tình nguyện viên trong Nhóm Từ thiện Huệ Thảo. Dự về phía huyện có đồng chí Hoàng Thị Thuý, Phó Chủ tịch UBND huyện ; đồng chí Ma Văn Điệp, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện Lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện , Phòng Nội Vụ huyện; đại diện Lãnh đạo, công chức Văn hoá, xã hội các xã, thị trấn gồm: Lợi Bác, Hữu Khánh, Khánh Xuân, Đồng Bục, thị trấn Lộc Bình.

Toàn cảnh các đại biểu dự chương trình

Các đồng chí lãnh đạo và các đơn vị tài trợ tặng quà tại xã Lợi Bác

Các đồng chí lãnh đạo và các đơn vị tài trợ tặng quà tại huyện Lộc Bình

Tại xã Lợi Bác và Hội trường HĐND và UBND huyện Lộc Bình, Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và phái đoàn Thượng tọa Thích Phước Huệ trụ trì chùa Từ Đàm - Anh Quốc, đã trao tặng 400 suất quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã, thị trấn: xã Lợi Bác, Hữu Khánh, Khánh Xuân, Đồng Bục, thị trấn Lộc Bình, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Đây là món quà có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và phái đoàn Thượng tọa Thích Phước Huệ trụ trì chùa Từ Đàm - Anh Quốc, cùng các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên trong Nhóm Từ thiện Huệ Thảo chung tay giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lộc Bình nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Hoàng Thị Thuý, Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Thị Thuý, Phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và phái đoàn Thượng tọa Thích Phước Huệ trụ trì chùa Từ Đàm - Anh Quốc cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các tình nguyện viên trong Nhóm Từ thiện Huệ Thảo đến thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em mồ côi và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lộc Bình. Mong trong thời gian tới, các đơn vị tài trợ tiếp tục quan tâm đến các đối tượng bảo trợ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trần Lương- Trung tâm VH,TT&TT Lộc Bình

Tác giả: Trần Lương, Trung tâm VH, TT và TT huyện