Lộc Bình khởi công xây dựng nhà nhân ái

Ngày 20/3/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn, UBND huyện Lộc Bình tổ chức Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho bà Hoàng Thị Thay, thôn Bản Mới, xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình.

Gia đình bà Hoàng Thị Thay là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, gia đình bà có 06 người, thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào việc làm ruộng. Ngôi nhà của bà hiện đang ở đã xuống cấp, do không có điều kiện nên gia đình bà không thể sửa chữa hay xây mới. Để kịp thời động viên, sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, Hội CTĐ huyện Lộc Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn khảo sát tình hình và kết nối với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Lạng Sơn, hỗ trợ  gia đình bà Thay  với số tiền 50 triệu đồng để làm nhà mới. Công trình dự kiến xây dựng kiên cố trên diện tích 70 m2 sẽ được hoàn thiện sau 3 tháng thi công, bàn giao cho gia đình bà  Thay.

Lễ khởi công nhà nhân ái

Đây là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn đối với bà Thay, giúp bà vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Lý Lê – Trung tâm VH,TT và TT huyện

Tác giả: Lý Lê, Trung tâm VH, TT và TT huyện